chanhnghia.vn
   chanh nghia  

10 Công trình có chi phí xây dựng lớn nhất thế giới

10 công trình xây dựng có chi phí lớn nhất thế giới

Chánh Nghĩa - Ngày nay trên thế giới có hàng loạt những công trình xây dựng siêu tốn kém với số tiền lên tới hàng chục tỷ đô, ngốn một khối lượng ngân sách quốc gia khổng lồ. Trong đó, có nhiều công trình đã đem lại lợi ích và góp phần làm đẹp cảnh quan khu vực tuy nhiên, cũng có nhiều tranh cãi bởi số tiền đầu tư quá lớn.

Gần đây, tạp chí Construction Digital (Anh) đã tổng hợp top những công trình xây dựng có chi phí đầu tư xây dựng tốn kém nhất thế giới từ mức độ đầu tư thấp cho đến mức cao hơn, trong đó bao gồm:

Khu nghỉ dưỡng World Sentosa – 5tỷ đô

Đây là dự án xây dựng khá tốn kém tại Singapore, khu nghỉ dưỡng này bao gồm cả sòng bạc, khu công viên giải trí và công viên sinh vật biển. Cửa mở vào năm 2012, khu nghỉ mát bao gồm hơn 49 ha đất và sử dụng lên tới 10.000 nhân công lao động.

Khu Emirates Palace 6tỷ đô

Đây là dự án xây dựng sang trọng đẳng cấp gồm khách sạn 7 sao được thiết kế bởi kiến trúc sư John Elliott danh tiếng thế giới. Khu này có các tính năng thiết kế bằng vàng và đá cẩm thạch tại hai hồ bơi, spa, bến du thuyền riêng và thậm chí cả một sân bay trực thăng. Khách sạn Emirates Palace được xây dựng và điều hành bởi chính phủ Abu Dhabi, được mở cửa vào năm 2005.

Khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands Resort 6tỷ đô

Khai trương vào năm 2011, khu du lịch Singapore này bao gồm khách sạn 2.561 phòng, một trung tâm hội nghị triển lãm rộng lớn, khu trung tâm mua sắm “đi mỏi chân”, viện bảo tàng, hai nhà hát lớn, bảy nhà hàng do đầu bếp hàng đầu thế giới phục vụ, sân trượt băng và sòng bạc lớn nhất thế giới.

Cầu Oakland Bay – 6,2tỷ đô

Sau hơn một thập kỷ chậm trễ, dự án cầu tại San Francisco này cuối cùng cũng được thiết kế và xây dựng lại và mở cửa trở lại phục vụ công chúng vào tháng 9 năm 2013. Đây là dự án ngốn hàng tỷ đô la ngân sách. Đó cũng chính là công cuộc xây dựng và nâng cấp thay thế một phần bị hư hại trong trận động đất Loma Prieta năm 1989.

Hệ thống Đường ống Trans-Alaska 8 tỷ đô (1977)

Từ năm 1974 đến 1977, hàng trăm công nhân xây dựng bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã cùng nhau xây dựng hệ thống đường ống, 12 trạm bơm và hệ thống Marine Valdez. Dự án này đã vô cùng tốn kém và cũng gặp vô vàn sự cố và khó khăn.

Dự án xây dựng James Bay 20tỷ đô

Đây là dự án xây dựng tốn kém bởi liên quan đến một loạt các trạm bơm của nhà máy thủy điện ở Québec, Canada do nhà nước vận hàng. Các trạm bơm có công suất phát điện lên tới 16.527 MW.

Lò phản ứng thí nghiệm nhiệt quốc tế (ITER) 21tỷ đô

ITER là dự án xây dựng và nghiên cứu hạt nhân quốc tế, hiện đang xây dựng lò phản ứng thử nghiệm lớn nhất của thế giới tại Cadarache ở miền nam nước Pháp. Dự án được tài trợ bởi các thành viên đóng góp 45% từ EU, tiếp theo là 9% từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc và Mỹ. Plasma đầu tiên dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2020.

Dự án hầm Central Artery 22tỷ đô

Biệt danh là Big Dig, siêu dự án ở Boston thực hiện từ năm 1991 đến năm 2006 nhằm xây dựng lại các tuyến huyết mạch trung ương, đường cao tốc chính qua các trung tâm thành phố vào một đường hầm lớn. Dự án cũng bao gồm việc xây dựng các đường hầm Ted Williams (mở rộng đến sân bay quốc tế Logan), cầu Leonard P. Zakim Bunker Hill Memorial qua sông Charles.

Đập Tam Hiệp 25tỷ đô

Đây là dự án thủy điện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bắc qua sông Dương Tử và là nhà máy điện lớn nhất trên thế giới bởi công suốt đạt đến 22.500 MW. 32 tua-bin chính đã được hoàn tất vào năm 2012.

Đập Itaipu 27tỷ đô

Công việc bắt đầu vào tháng Hai năm 1971 và được hoàn thành vào năm 1984. Đây là dự án xây dựng với chủ trương lớn qua sông Paraná, Brazil, con sông dài thứ bảy trên thế giới. Số lượng sắt thép sử dụng trong dự án này nhiều hơn 308 lần so với dự án tháp Eiffel và hơn 40.000 người làm việc liên tục trong quá trình xây dựng.

 

Tin Cùng Người Đăng

VLXD tăng giá do...chi phí vận chuyển

CHÁNH NGHĨA - Thực hiện văn bản số 778/TCĐBVN-ATGT của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, từ ngày 01/4/2014 tất cả các trạm cân trên các tuyến đường giao thông đồng loạt thực hiện kiểm tra tải trọng xe, phạt vượt tải để đảm bảo an toàn đường bộ. Vì lý do này, chi phí vận tải vật liệu xây dựng (VLXD) cũng vì thế mà đã tăng lên trong tháng 5 vừa qua.

SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG Ở TẠI BÌNH DƯƠNG

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng Chánh Nghĩa chuyên: + SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG Ở TẠI BÌNH DƯƠNG + Sản xuất, thi công, lắp dựng Nhà xưởng ở Bình Dương, Nhà thép tiền chế ở Bình Dương + Gia công các sản phẩm kết cấu thép + Tư vấn và thiết kế miễn phí nhà xưởng ở Bình Dương

"Tam chiêu" làm giá địa ốc

Thị trường căn hộ vừa có dấu hiệu tan băng đã được đội ngũ môi giới “đánh lên” với khoản tiền chênh từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ. Người mua không thận trọng rất dễ “sập bẫy” các chiêu làm giá này.

Những điều nên tránh khi chuyển nhà

Theo phong thủy, chuyển nhà hay dọn vào nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần phải chọn ngày cẩn thận.

Trước khi chuyển tới nhà mới cần lưu ý

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ.

Mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Việc bán nhà ở thuộc sở hữu chung hợp nhất phải có sự đồng ý của tất cả các chủ sở hữu bằng văn bản.

Cấp lại Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở Bình ...

Chủ sở hữu nhà ở bị mất Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở phải có hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận và nộp cho cơ quan quản lý nhà ở của cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận bao gồm:

Trình tự cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ...

1. Tại khu vực đô thị, việc nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được quy định như sau:

CẦN NHƯỢNG GẤP ĐẤT NỀN GIÁ RẺ KHU DÂN CƯ THỚI ...

Hướng đông, nằm ngay mặt tiền đường quốc lộ 13 DT: 120m2, 175m2, 150m2, 300m2, giá thương lượng

Nội dung giấy phép xây dựng

Nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng bao gồm

Thiết Kế Xây Dựng

Thiết Kế Xây Dựng nhà ở Bình Dương
Dịch Vụ Thiết Kế Nhà - Thiết Kế Kiến Trúc, Dịch Vụ Thiết Kế Xây Dựng nhà ở, Thiết kế xây ...
MẪU NỘI THẤT ĐẸP
MẪU NỘI THẤT TUYỆT ĐẸP NÊN THAM KHẢO KHI QUÝ KHÁCH MUỐN TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO CĂN NHÀ CỦA MÌNH ...
THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ Ở BÌNH DƯƠNG
Thiết kế kiến trúc,Thiết kế kết cấu,Thiết kế điện nước, Thiết kế nội thất: Dự toán công trình,Diễn Họa Công Trình ...
Thiết kế xây dựng nhà ở Bình Dương
Chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở Bình Dương - Chuyên xây dựng nhà ở Bình Dương các loại ...
ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNG
BẢNG GIÁ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ Ở TỈNH BÌNH DƯƠNG
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
Share and Facebook
  
Quảng Cáo
VIDEO

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: số 306 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương 

Điện thoại: (0650) 3856.607 -  Fax: (0650) 3856.607

www.chanhnghia.vn     http://chanhnghia.com/   Email: chanhnghia.vn@gmail.com

 

CONG TY XAY DUNG O BINH DUONG | CÔNG TY XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNG | NHÀ THẦU XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNGNHA THAU XAY DUNG O BINH DUONG| XIN PHEP XAY DUNG O BINH DUONG|THIET KE XAY DUNG|THI CONG XAY DUNG

  • ©chanhnghia.vn | Thiết kế web