chanhnghia.vn
   chanh nghia  

VLXD tăng giá do...chi phí vận chuyển

Giá vật liệu xây dựng tăng do… chi phí vận chuyển

CHÁNH NGHĨA - Thực hiện văn bản số 778/TCĐBVN-ATGT của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, từ ngày 01/4/2014 tất cả các trạm cân trên các tuyến đường giao thông đồng loạt thực hiện kiểm tra tải trọng xe, phạt vượt tải để đảm bảo an toàn đường bộ. Vì lý do này, chi phí vận tải vật liệu xây dựng (VLXD) cũng vì thế mà đã tăng lên trong tháng 5 vừa qua.

Với văn bản này, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam trung tuần tháng 4 đã ngay lập tức tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp nhằm thống nhất việc triển khai tới các doanh nghiệp sản xuất, các cửa hàng và tất cả các đại lý của từng doanh nghiệp về mức nâng giá đồng loạt trên toàn quốc. Từ cuối tháng 4 tất cả các đại lý, cửa hàng tiêu thụ gạch ốp lát và sứ vệ sinh điều chỉnh giá bán của mình cho phù hợp dần với chi phí tăng ấy.


Từ cuối tháng 4 tất cả các đại lý, cửa hàng tiêu thụ gạch ốp lát và sứ vệ sinh đã điều chỉnh giá bán.

Mặt khác, việc tăng giá còn được nhận định là do ảnh hưởng giá xăng dầu tăng trước đó cộng với việc ban hành Văn bản số 778/TCĐBVN thực hiện nghiêm cân tải trọng xe tải chở hàng đã khiến chi phí vận chuyển tăng lên 30-50% . Đây là cũng là nguyên nhân chính gây ra việc tăng giá trong hàng loạt VLXD.

Theo đó, không chỉ các đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng chuyên kinh doanh gạch lát, sản phẩm gốm sứ tăng giá sản phẩm mà các đại lý, cửa hàng kinh doanh sắt thép, ximăng... đều đồng thời điều chỉnh giá cho phù hợp.

Khảo sát các cửa hàng VLXD tại Huỳnh Văn Lũy, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Chí Thanh, Phú Lợi... trong tháng 5 cho thấy các sản phẩm gạch ốp lát và sứ vệ sinh có mức điều chỉnh giá tăng thêm khoảng 15 – 20%, hiện một số cửa hàng đã tăng giá bán lẻ ximăng, sắt thép thêm 5 - 10% do chịu ảnh hưởng chi phí vận tải tăng lên này.

Ngoài nguyên nhân tăng giá do ảnh hưởng chi phí vận chuyển, một số cửa hàng, đại lý đã tăng giá do đây là thời điểm vào mùa xây dựng. Tham khảo giá cả trên thị trường cho thấy, tại khu vực phía Bắc, giá bình quân thép bán ra theo nhận định tăng nhiều so với khu vực miền Nam.


Các cửa hàng đã tăng giá bán lẻ ximăng, sắt thép thêm 5 - 10% .

Trong tháng 4, giá thép bán lẻ xoay quanh mức 13 triệu đồng/tấn thì tháng 5 này đã nhích dần qua các đợt tăng lên trong khoảng 15,5 triệu đồng/tấn. Không chỉ nhà thầu mà các hộ dân xây dựng công trình nhà ở đã gặp khó khăn do chi phí vật liệu đã đội lên so với dự toán trước đó.

Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép thì hiện nay lượng hàng tồn kho còn nhiều. Việc giá thép xây dựng trên thị trường tăng giá không phải do yếu tố hút hàng mà chủ yếu do chi phí vận chuyển tăng lên cùng nguyên nhân kép là bước vào cao điểm mùa xây dựng nên một số cửa hàng, đại lý tranh thủ đẩy giá.

Anh Chiến - chủ cửa hàng VLXD tại đường Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết: “Từ khi siết chặt xe quá tải, bước sang tháng 5, giá nhiều loại vật liệu tại cửa hàng chị đã được điều chỉnh từ khoảng 5 - 10%.

Cụ thể, giá cước vận chuyển mỗi tấn xi măng từ Thanh Hóa ra Hà Nội tăng lên khoảng 540.000 - 600.000 đồng / tấn xi măng. Vì thế, xi măng tăng 5 - 10% so với các tháng trước.

Tương tự đối với các vật liệu gạch ngói. Giá các loại vật liệu cho phần hoàn thiện và trang trí tăng mạnh từ 10 - 20%. Lượng khách của cửa hàng cũng tăng 10 đến 20 % so với các tháng trước".


Thép tăng giá một phần do chi phí vận chuyển tăng.

Song theo đánh giá của các Cty và các đại lý VLXD, tuy thời điểm hiện nay đang là cao điểm mùa xây dựng nhưng sức mua không nhiều như mọi năm. Tuy vậy, giá một số loại VLXD vẫn phải điều chỉnh tăng do ảnh hưởng chi phí vận chuyển.

Công ty Chánh Nghĩa

Tin Cùng Người Đăng

VLXD tăng giá do...chi phí vận chuyển

CHÁNH NGHĨA - Thực hiện văn bản số 778/TCĐBVN-ATGT của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, từ ngày 01/4/2014 tất cả các trạm cân trên các tuyến đường giao thông đồng loạt thực hiện kiểm tra tải trọng xe, phạt vượt tải để đảm bảo an toàn đường bộ. Vì lý do này, chi phí vận tải vật liệu xây dựng (VLXD) cũng vì thế mà đã tăng lên trong tháng 5 vừa qua.

SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG Ở TẠI BÌNH DƯƠNG

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng Chánh Nghĩa chuyên: + SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG Ở TẠI BÌNH DƯƠNG + Sản xuất, thi công, lắp dựng Nhà xưởng ở Bình Dương, Nhà thép tiền chế ở Bình Dương + Gia công các sản phẩm kết cấu thép + Tư vấn và thiết kế miễn phí nhà xưởng ở Bình Dương

"Tam chiêu" làm giá địa ốc

Thị trường căn hộ vừa có dấu hiệu tan băng đã được đội ngũ môi giới “đánh lên” với khoản tiền chênh từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ. Người mua không thận trọng rất dễ “sập bẫy” các chiêu làm giá này.

Những điều nên tránh khi chuyển nhà

Theo phong thủy, chuyển nhà hay dọn vào nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần phải chọn ngày cẩn thận.

Trước khi chuyển tới nhà mới cần lưu ý

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ.

Mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Việc bán nhà ở thuộc sở hữu chung hợp nhất phải có sự đồng ý của tất cả các chủ sở hữu bằng văn bản.

Cấp lại Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở Bình ...

Chủ sở hữu nhà ở bị mất Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở phải có hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận và nộp cho cơ quan quản lý nhà ở của cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận bao gồm:

Trình tự cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ...

1. Tại khu vực đô thị, việc nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được quy định như sau:

CẦN NHƯỢNG GẤP ĐẤT NỀN GIÁ RẺ KHU DÂN CƯ THỚI ...

Hướng đông, nằm ngay mặt tiền đường quốc lộ 13 DT: 120m2, 175m2, 150m2, 300m2, giá thương lượng

Nội dung giấy phép xây dựng

Nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng bao gồm

Tư Vấn Xây Dựng

THI CÔNG SƠN NƯỚC, SƠN DẦU, EPOXY GIÁ RẺ NHẤT BÌNH ...
Thi công sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy, sơn tự phẳng, sơn tường. Sơn hệ thống nhà xưởng, xử lí nước ...
Những điều nên tránh trong phòng ngủ
Tuy nhiên, nhiều người thường biến phòng ngủ thành chỗ chứa đồ hay nơi làm việc... Điều này sẽ làm căn ...
VLXD tăng giá do...chi phí vận chuyển
CHÁNH NGHĨA - Thực hiện văn bản số 778/TCĐBVN-ATGT của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, từ ngày 01/4/2014 tất cả ...
Những điều nên tránh khi chuyển nhà
Theo phong thủy, chuyển nhà hay dọn vào nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận ...
Trước khi chuyển tới nhà mới cần lưu ý
Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi ...
Thị trường VLXD đầu năm: Cơ hội tốt để xây nhà ...
Dù các nhà sản xuất và kinh doanh VLXD đang nỗ lực hết sức để mở rộng thị trường, tiêu thụ ...
7 CÁCH GIẢM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ CẦN LƯU Ý ...
Xây một ngôi nhà mới luôn là vấn đề căng thẳng đối với mọi gia đình, đặc biệt là vấn đề ...
VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG Ở TẠI BÌNH DƯƠNG
Vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự; Vẽ xin phép xây dựng Showdoom, quán Bar, cafe; Vẽ xin ...
THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY NHÀ Ở BÌNH DƯƠNG
THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNG Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản ...
THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở BÌNH DƯƠNG ...
Gồm: Đơn xin đề nghị cấp giấy phép xây dựng 01 bản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photocoppy công ...
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
Share and Facebook
  
Quảng Cáo
VIDEO

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: số 306 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương 

Điện thoại: (0650) 3856.607 -  Fax: (0650) 3856.607

www.chanhnghia.vn     http://chanhnghia.com/   Email: chanhnghia.vn@gmail.com

 

CONG TY XAY DUNG O BINH DUONG | CÔNG TY XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNG | NHÀ THẦU XÂY DỰNG Ở BÌNH DƯƠNGNHA THAU XAY DUNG O BINH DUONG| XIN PHEP XAY DUNG O BINH DUONG|THIET KE XAY DUNG|THI CONG XAY DUNG

  • ©chanhnghia.vn | Thiết kế web