ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NĂM 2023-2024

Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển của kinh tế xã hội, chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế của nhà nước ngày càng được trú trọng với nhiều chính sách ưu tiên cho nhà đầu tư …. thì nhu cầu xây mới, mở rộng nhà xưởng, nhà máy của các doanh nghiệp ngày càng cao.
 
Bên cạnh yếu tố năng lực, kinh nghiệm thi công của nhà thầu thì yếu tố giá cả cũng là một yếu tố đặc biệt được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Để giúp chủ đầu tư có thể hoạch định và chuẩn bị tốt nguồn lực tài chính chuẩn bị cho việc xây dựng nhà xưởng thì Chánh Nghĩa xin đưa ra đơn giá sơ bộ ước tính để xây dựng nhà xưởng tiền chế.
 

Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế được hiểu như thế nào?

Đơn giá xây dựng nhà xưởng bao gồm các chi phí về vật liệu, nhân công, ca máy trang thiết bị để hoàn thành một đơn vị khối lượng xây lắp. Để giúp các chủ đầu tư và những người không chuyên về xây dựng có thể dễ hình dung hay dễ dàng ước chừng chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế một cách nhanh nhất thì người ta thường ước tính đơn giá xây dựng nhà xưởng dựa trên 1m2 xây dựng nhà xưởng. Trong đó, đã bao gồm tất cả các chi phí như vật tư, nhân công, ca máy, chi phí quản lý…

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng thép tiền chế?

Không có bất kỳ một mức giá nào được áp dụng chung cho tất cả các công trình nhà xưởng thép tiền chế. Bởi đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 
– Công năng nhà xưởng: Công năng nhà xưởng được hiểu nôm na là nhà xưởng được xây dựng để phục vụ cho mục đích gì của doanh nghiệp. Công năng của nhà xưởng thép tiền chế sẽ quyết định đến kết cấu, phương án thi công, vật liệu thi công nhà xưởng và các hạng mục phụ trợ đi kèm khác. Vì vậy mà đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế cũng khác nhau. Ví dụ: Đối với những nhà xưởng thép tiền chế được xây dựng chỉ để phục vụ cho mục đích chứa nguyên vật liệu nhẹ, hàng hóa sẽ được thiết kế kết cấu, móng, nền… và chọn vật liệu khác với các loại nhà xưởng được dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng máy móc với công suất lớn
 
 Quy mô xây dựng: Quy mô xây dựng nhà xưởng được hiểu là diện tích xây dựng. Quy mô xây dựng càng lớn thì đơn giá trên 1m2 càng giảm.
 
– Địa điểm xây dựng: Địa điểm để xây dựng nhà xưởng tiền chế cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Đối với các nhà xưởng được xây dựng trên những khu vực có nền đất cứng, vững chắc, chắc chắn sẽ có chi phí xây dựng nền móng nhà xưởng thấp hơn những khu vực có nền đất bùn nhão, không rắn chắc. Hay những nhà xưởng nào được xây dựng tại những khu vực dễ dàng cho việc vận chuyển vật tư, hệ thống điện, nước có sẵn thì đương nhiên chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn những khu vực có hệ thống giao thông khó khăn, cơ sở hạ tầng kém.
 
Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế được hiểu là kiểu dáng nhà xưởng. Đối với các nhà xưởng được thiết kế theo kiểu dáng đơn giản chắc chắn sẽ có giá thành xây dựng rẻ hơn so với những nhà xưởng thép tiền chế được thiết kế với kiểu dáng phức tạp, cầu kỳ.
 
– Thời điểm thi công: Thời điểm thi công xây dựng xưởng tiền chế cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công. Đối với nhà xưởng thép tiền chế vật tư phần lớn là sắt thép. Do đó, khi giá sắt thép biến động cũng sẽ dẫn đến mức giá thi công nhà xưởng thép tiền chế biến động theo.
 
 

 

Bảng giá ước tính xây dựng nhà xưởng thép tiền chế.

Để giúp quý chủ đầu tư có thể ước tính chi phí thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế. Chánh Nghĩa xin đưa giá bảng giá tham khảo sơ bộ như sau:

a. Đơn giá thiết kế xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Từ 50.000đ/m2 – 150.000đ/m2 (tùy thuộc diện tích)

 
Lưu ý: Chánh Nghĩa sẽ tặng chi phí thiết kế khi quý vị thi công xây dựng nhà xưởng. Như vậy, quý vị có thể tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ khi đầu tư xây dựng nhà xưởng.
 

b. Đơn giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

LOẠI CÔNG TRÌNH

MÔ TẢ

ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Nhà xưởng tiền chế Nhà kho tiền chế Nhà xưởng công nghiệp Nhà để xe đơn giản Diện tích xây dựng > 1.500m2 Nền bê tông 100mm Cao độ dưới 7.5m Xây tường 100mm, cao dưới 1,5m, mái tole Tổng trọng lượng xe nâng hoạt động dưới 5 tấn Chỉ từ 1.700.000 đồng đến 3.300.000 đồng Tùy thuộc khẩu độ và thiết kế công trình
Nhà thép tiền chế khẩu độ lớn Nền bê tông 150mm 2 lớp sắt Tổng trọng lượng xe nâng hoạt động dưới 6,5 tấn Chỉ từ 1.80.000 đồng đến 4.300.000 đồng Tùy thuộc khẩu độ và thiết kế công trình
 
 
– Đơn giá trên chưa bao gồm VAT
– Đơn giá sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm. Vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Xây dựng Chánh Nghĩa để được tư vấn và báo giá miễn phí về đơn giá thi công nhà xưởng thép tiền chế. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, bóc tách khối lượng chi tiết và cụ thể để gửi tới Quý chủ đầu tư đơn giá chính xác nhất.
 

Bảng vật tư thường được sử dụng trong thi công xây dựng nhà xưởng

BẢNG CHI TIẾT THI CÔNG VÀ VẬT TƯ SỬ DỤNG

STT

CÔNG VIỆC

ĐƠN VỊ GHI CHÚ
1 Móng cọc bê tông cốt thép m Cọc D250
2 Đóng cọc tram cây  
3 Phá dỡ bê tông đầu cọc m3  
4 Đào đất bằng thủ công m3  
5 Đào đất bằng cơ giới m3  
6 Đắp đất bằng thủ công m3  
7 Đắp đất bằng cơ giới m3  

8

Nâng nền bằng cát san lấp m3  
9 Nâng nền bằng cấp phối 0-4 m3  
10 San đổ đất dư m3  
11 Bê tông lót m3  
12 Bê tông mác 250 m3  
13 Ván khuôn kết cấu thường m2  
14 Ván khuôn kết cấu phức tạp m2  
15 Gia công lắp đặt lõi thép xây dựng tấn  
16 Xây tường 10 gạch ống 8x8x18 m3 Đồng Nai, Tuynel Bình Dương
17 Xây tường 20 gạch ống 8x8x18 m3 Đồng Nai, Tuynel Bình Dương
18 Xây tường 10 gạch thẻ 8x8x18 m3 Đồng Nai, Tuynel Bình Dương
19 Xây tường 20 gạch thẻ 8x8x18 m3 Đồng Nai, Tuynel Bình Dương
20 Trát tường ngoài m2  
21 Trát tường trong m2  
22 Trát cầu thang, lam, trụ đứng, seno m2  
23 Lát nền gạch ceramic các loại m2 Đồng Tâm, Bạch Mã
24 ốp gạch ceramic các loại m2 Đồng Tâm, Bạch Mã
25 Lát đá Granite các loại m2 Đen P.Yên, Đỏ B. Định
26 Làm trần thạch cao thả m2 Chống ẩm
27 Làm trần thạch cao giật cấp m2 Chống ẩm, 9mm
28 Làm trần nhựa m2  
29 Bả bột sơn nước vào tường m2 Bột bả tường Nippon
30 Bả bột sơn nước vào cột, dầm, trần m2 Bột bả tường Nippon
31 Sơn nước vào tường ngoài nhà m2 Sơn Nippon +lót
32 Sơn dầm, trần, tường trong nhà m2 Sơn Nippon +lót
33 Chống thấm theo quy trình công nghệ m2 Công nghệ sika
34 Vách ngăn thạch cao 1 mặt m2 Tấm 12.9mm, chống ẩm
35 Vách ngăn thạch cao 2 mặt m2 Tấm 9mm, chống ẩm
36 Xử lý chống nóng sàn mái m2 Gạch bọng, hoặc 6 lỗ
37 Lợp ngói rìa, ngói nóc viên Đồng Tâm
38 Gia công lắp đặt kết cấu thép (cột + khung + dầm + cửa trời + mái hắt kg Thép CT3, TCXDVN
39 Giằng (mái + cột + xà gồ) kg Thép CT3, TCXDVN
40 Xà gồ C (thép đen + sơn) kg Thép CT3, TCXDVN
41 Tole hoa m2  
42 Sàn cemboard 20mm (100kg/m2) m2  
43 Lợp mái tole m2 Tole hoa sen, Povina
44 Xi măng Bao Insee cho công tác bê tông/ Hà tiên cho công tác xây tô
45 Ống nước m Bình Minh/ Hoa sen
46 Cáp điện   Cadivi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐƠN GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TẠI BÌNH DƯƠNG 2023

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là yếu tố mà nhiều khách hàng, chủ đầu tư đặc biệt quan tâm khi quyết định đầu tư xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy….

Để quý vị có thể dễ dàng hoạch toán cũng như có kế hoạch chuẩn bị tài chính hợp lý thì Chánh Nghĩa Group xin gửi tới quý chủ đầu tư, quý khách hàng đơn giá xây dựng nhà xưởng cập nhật mới nhất năm 2023.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà xe đơn giản: Giá chỉ từ 1.800.000 đồng/m2.
Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế: Giá chỉ từ 2.200.000 đồng/m2.
Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy bê tông cốt thép: Giá chỉ từ 3.200.000 đồng/m2

Trên đây là đơn giá tham khảo để quý vị có thể khái toán chi phí thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế, …. Ngoài ra, để có thể dự báo chính xác nhất cũng như được tư vấn thiết kế, bố trí công năng, tư vấn phương pháp thi công tối ưu nhất… thì quý vị đừng ngần ngại liên hệ với Chánh Nghĩa Group.

Với đội ngũ nhân sự (kiến trúc sư, kỹ sư, …) lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu tường tận về kỹ thuật cũng như kiến trúc, Chánh Nghĩa Group sẽ mang đến cho quý vị những phương án tốt nhất, tối ưu nhất. Từ đó giúp quý chủ đầu tư có thể tiết kiệm tổng chi phí đầu tư đồng thời sở hữu công trình chất lượng và kiên cố nhất.

Không ít chủ đầu tư vẫn mắc sai lầm khi lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng dựa trên đơn giá thi công xây dựng thấp nhất. Đó là tâm lý chung của hầu hết nhiều người. Nhưng liệu chỉ dựa vào đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng giá thấp nhất có giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng?

Trên thực tế, đã không ít trường hợp chủ đầu tư đã ngậm “trái đắng” vì lựa chọn đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thấp nhất để triển khai công trình nhà xưởng của mình. Tưởng rằng lựa chọn này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng thực tế thì ngược lại. Chất lượng công trình thi công không đảm bảo khiến chủ đầu tư tốn kém thêm chi phí sửa chữa, gây mối hiểm họa đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động hay việc chậm tiến độ thi công cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh làm hạn chế năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp….

Do vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng ngoài việc xem xét yếu tố đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thì quý vị cần cân nhắc thêm năng lực của đơn vị thi công cũng như quy trình làm việc của họ.

Nếu quý vị đang phân vân không biết lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng nào trước hàng vạn cái tên gợi ý thì quý vị có thể liên hệ Chánh Nghĩa Group để được tư vấn thêm các thông tin hữu ích.

Có thể Chánh Nghĩa Group không phải là đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng có đơn giá thi công thấp nhất nhưng chắc chắn đơn giá của chúng tôi phù hợp nhất, tương xứng với chất lượng và sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng công trình tốt ưu nhất, kiên cố nhất với vật tư chính hãng, đảm bảo đúng tiến độ thi công.

ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG - NHÀ KHO

  GỬI THÔNG TIN YÊU CẦU

  Chọn lĩnh vực ☟

  Chọn phương án tường ☟

  Tường dựng tolen 100%Tường xây cao 1 métTường xây cao 2 métTường xây 100%

  Chọn mái tole ☟

  Không lấy sángCó lấy ánh sáng

  Chọn nóc thông gió ☟

  Không nóc thông gióCó nóc thông gió

  Chọn phương án PCCC ☟

  Không PCCCCó PCCC

  Chọn nền chịu lực ☟

  Nền chịu tải trọng dưới 1 tấn/m2Nền chịu tải trọng trên 1 tấn/m2


  Ngoài ra Chánh Nghĩa còn có chính sách bảo hành tốt nhất: bảo hành kết cấu 5 năm,  bảo trì trọn đời cho nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế, …

  Uy tín và sự chuyên nghiệp của Chánh Nghĩa Group đã được kiểm chứng khi là một trong mười đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương được khách hàng và chủ đầu tư đánh giá.

  Để được tư vấn miễn phí, nhận hồ sơ năng lực và bảng báo giá chính xác xin vui lòng liên hệ:

  Để được tư vấn về thiết kế, báo giá thi công nhà xưởng xin vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

  Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Hotline: 0986 58 78 78

  Email: info@chanhnghia.com

  Website: chanhnghia.com- chanhnghia.com.vn– chanhnghia.vn