Dự báo giá vật liệu xây dựng đầu năm 2024

Năm 2024 được kỳ vọng là một năm có những sự đổi mới, bứt phá của ngành xây dựng cũng như bất động sản sau hàng loạt biện pháp hỗ trợ thị trường bất động sản của Chính phủ, Bộ, Ban ngành,….. Trong những ngày đầu năm mới 2024, có rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, khách hàng,… đặc biệt quan tâm đến giá vật liệu xây dựng năm 2024.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến quý vị bài viết dự báo giá vật liệu xây dựng trong những tháng đầu năm 2024.

Thị trường bất động sản đầu năm 2024.

Thị trường bất động sản năm 2024 dự báo có nhiều chuyển biến tích cực so với năm 2023 nhưng phải đến quý 2/2024 thị trường mới thực sự cải thiện và khởi sắc. Cụ thể, nửa cuối năm 2024 với thanh khoản nhỏ lẻ đến từ các sản phẩm chung cư để đáp ứng các nhu cầu ở thực.  Nhà ở xã hội sẽ tiếp tục được Chính Phủ thúc đẩy trong năm 2024.

Đến quý 4/2024 và quý 1 năm 2025 với các chính sách tiền tệ được đẩy mạnh ở diện rộng giúp tháo gỡ khó khăn về nguồn tiền và các chính sách sửa đổi về đất đai, nhà ở có hiệu lực sẽ tháo gỡ pháp lý từ đó thị trường bất động sản sẽ được củng cố và sôi động trở lại.

Nhu cầu xây dựng đầu năm 2024.

Đầu năm là thời điểm mà nhiều chủ đầu tư cá nhân sẽ triển khai các công trình, dự án của mình. Ngoài ra, Chính phủ có đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân có thu nhập thấp ổn định cuộc sống.

Hơn nữa, một số dự án công về hạ tầng sẽ được giải ngân và đẩy mạnh thực hiện trong năm 2024. Từ đó thúc đẩy nhu cầu xây dựng trong năm 2024.

Dự báo giá vật liệu xây dựng đầu năm 2024

Dự báo giá xi măng năm 2024

Giá xi măng năm 2024 được dự báo là tương đối ổn định so với giá xi măng những tháng cuối năm 2023. Tuy nhiên, giá xi măng lại có sự chênh lệch giữa các vùng miền. Thông thường, giá xi măng tại thị trường miền Nam thường cao hơn giá xi măng tại thị trường miền Trung và miền Bắc. Hiện giá xi măng ở khu vực miền Nam đang giữ khoảng 1.7 triệu đồng/ tấn; giá xi măng tại khu vực miền Bắc, miền Trung dao động trong khoảng 13.2-16 triệu đồng/ tấn tùy thương hiệu và loại xi măng. 

Dự báo giá cát, đá năm 2024

Cát là một loại vật liệu xây dựng có tính chất khan hiếm do nguồn cung hạn chế, được khai thác từ thiên nhiên.  Năm 2024 giá cát có thể tăng giá do hàng loạt các công trình công, dự án nhà ở xã hội được khởi động. Vì thế cần một lượng lớn cát để san lấp, phục vụ cho công tác thi công xây dựng.

Hiện tại, mức giá cát đầu năm 2024 đang dao động từ 285.000 đồng/m3 đến 465.000 đồng/m3. Trong đó giá cát hạt lớn có mức giá cao nhất. Dự báo giá cát có thể tăng nhẹ trong các tháng đầu năm 2024.

Hình ảnh minh họa cát sử dụng trong các công trình xây dựng (Chánh Nghĩa Group)

Giá đá đầu năm 2024 đang dao động ở mức giá khoảng 305.000 đồng/m3  đến 540.000 đồng/m3. Giá đá xây dựng cũng dự báo sẽ tăng nhẹ trong các tháng đầu năm do nhu cầu sử dụng san lâ[s cho các công trình giao thông đang thi công trên cả nước đặc biệt là các dự án cao tốc Bắc- Nam giai đoạn 2 ở miền Trung và niềm Nam. 

Dự báo giá sắt thép năm 2024

Giá thép dự báo sẽ nhích nhẹ trong năm 2024 do nhu cầu sử dụng thép phục vụ cho các công trình xây dựng, hạ tầng và sản xuất trong nước tăng cao cũng như thị trường xuất khấu thép sang các nước Châu Âu sẽ tăng trưởng trong bối cảnh chi phí điện tăng mạnh và một số đối tác xuất khẩu cũ của EU không thể duy trì được sản lượng. Dự báo giá thép sẽ phục hổi lên mức 15.000 đồng/kg.

Hình ảnh minh họa thép sử dụng trong các công trình xây dựng (Chánh Nghĩa Group)

Ngay trong những ngày đầu tháng 1, một số nhà cung cấp như Hòa Phát, Việt Đức và Việt Mỹ đã thông báo điều chỉnh tăng giá lên 200.000 đồng/tấn đối với một số mặt hàng sắt thép do chi phí nguyên vật liệu tăng giá.

Cập nhật giá sắt thép xây dựng tháng 1 năm 2024 tại đây

Chi phí sắt thép thường chiếm khoảng 25-30% tổng chi phí vật liệu xây dựng trong các công trình. Vì vậy, chỉ một sự thay đổi nhẹ về giá sắt thép xây dựng sẽ khiến cho tổng chi phí xây dựng công trình tăng lên. 

Dự báo giá gạch năm 2024

Giá gạch dự báo sẽ tương đối ổn định vào những tháng đầu năm 2024. 

Hình ảnh minh họa gạch xử dụng trong công trình xây dựng (Chánh Nghĩa Group)

Bài viết chỉ mang tính chất phân tích cá nhân để quý vị có thể tham khảo. Hãy theo dõi Website của Chánh Nghĩa Group để cập nhật những thông tin bổ ích về thị trường và kiến thức xây dựng.

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ