Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng (Factory) là không gian có diện tích rộng dùng làm địa điểm để tập trung các trang thiết bị, nguồn nhân lực, nguyên vật liệu…nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp.

Nhà xưởng
Nhà xưởng

Các loại nhà xưởng

 Phân loại theo vật liệu xây dựng

Nhà xưởng thi công bằng bê tông, cốt thép: đây là loại nhà xưởng truyền thống nhất; được xây dựng bằng vật liệu composite kết hợp bê tông và cốt thép; tăng khả năng chịu lực hơn những loại bê tông thông thường.
Nhà xưởng thi công bằng kèo thép (nhà xưởng tiền chế): loại nhà xưởng này được lắp dựng hoàn toàn bằng kết cấu thép. Loại nhà xưởng này có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm thời gian.

 

Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng
Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng

Phân loại theo chức năng

Nhà xưởng không có văn phòng: loại nhà xưởng này được sử dụng vào mục đích sản xuất nhằm tạo ra các thành phẩm (như hàng tiêu dùng, gia công kim loại…)
Nhà xưởng sản xuất kết hợp văn phòng:
Loài nhà xưởng này chia làm 2 khu vực chức năng: văn phòng và xưởng sản xuất. Loại nhà xưởng này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: Tiết kiệm chi phí đầu tư; Linh hoạt trong quá trình vận hành; Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít nhân sự.

Thi công theo chức năng
Thi công theo chức năng

Phân loại theo số tầng

Nhà xưởng một tầng: được xây dựng khá phổ biến bởi vì dễ dàng mở rộng sản xuất và thuận tiện cho việc thiết kế cũng như thay đổi để phù hợp với các ngành nghề đặc thù như kho lạnh, thực phẩm
Nhà xưởng cao tầng: đây là loại nhà xưởng giúp tối ưu hóa quỹ đất, rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành phụ trợ, công nghệ cao.

Nhà xưởng phân loại theo số tầng
Nhà xưởng phân loại theo số tầng

Phân loại theo nhu cầu

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn: được nhiều nhà đầu tư yêu thích, bởi nó vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo đi vào hoạt động tốt.
Nhà xưởng xây theo yêu cầu: loại nhà xưởng này phục vụ doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề như thực phẩm, kho làm lạnh…Ưu điểm của loại nhà xưởng này là giúp tối đa hóa công năng sử dụng; giảm chi phí đầu tư ban đầu và giúp nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà xưởng theo nhu cầu
Nhà xưởng theo nhu cầu

Tổng kết

Chanh Nghia Group hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm nhà xưởng cũng như là cách phân loại nhà xưởng phổ biến. Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà xưởng thì hãy liên hệ Chanh Nghia Group để được tư vấn và lựa chọn loại xưởng phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ