Bản vẽ kiến trúc là gì?

BẢN VẼ KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

      Bản vẽ kiến trúc chính là một trong những hồ sơ hoàn chỉnh của một công trình. Bản vẽ bao gồm các hồ sơ diễn giải về kích thước, hình dáng, kết cấu, chi tiết hoàn chỉnh của một công trình. Thông thường trong một bản vẽ kiến trúc. Các kỹ sư cần phải nắm được quy cách để xây dựng, tính tổng diện tích, kích thước và phân bố sao cho hợp lý.

bản vẽ kiến trúc là gì

BẢN VẼ KIẾN TRÚC GỒM NHỮNG GÌ?

• Phần hệ thống điện nước

      Hệ thống đường điện: Gồm các sơ đồ bố trí điện của các tầng lầu, hệ thống chiếu sáng, thông gió, chi tiết các thiết bị điện như điều hòa, internet…

      Hệ thống đường cấp thoát nước tại các phòng khách, phòng nghỉ ngơi, khu bếp, nhà vệ sinh…với các đường thoát nước nổi, chìm dưới sàn.

• Phần kết cấu

      Phần đầu của kết cấu trong bản vẽ thiết kế kiến trúc là ghi chú trong xây dựng, mặt bằng định vị và chi tiết cột, kết cấu sàn tầng, thống kê vật liệu sắt thép, dầm cột nhằm đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho công trình.

Bản vẽ kiến trúc là gì

• Phần kiến trúc

      Phần kiến trúc trong bản vẽ bao gồm mặt bằng từng tầng, phối cảnh kiến trúc mặt tiền, kiểu dáng của công trình, cách phối màu sắc, những nguyên vật liệu được sử dụng khi thiết kế thi công giúp chủ đầu tư có thể hình dung ra hình dáng công trình sau khi đã hoàn thiện.

      Đối với mặt bằng từng tầng, bản vẽ kiến trúc tiến hành diễn giải cụ thể rõ ràng giúp chủ đầu tư có thể hiểu các hình ảnh mặt cắt của công trình theo từng tầng, kích thước tường, cầu thang đặt tại công trình. Ở các tầng, các phòng, không gian chức năng sẽ có diện tích bao nhiêu, các phòng có hướng đi lại như thế nào.

Bản vẽ kiến trúc là gì

Vai trò của bản vẽ kiến trúc

      Bản vẽ thiết kế trong xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng. Bản vẽ kiến trúc thống nhất giúp thi công xây dựng trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời bản vẽ này còn giúp công trình xây dựng sẽ giúp tiết kiệm thời gian sữa chữa, giảm thiểu chi phí và hạn chế những phát sinh không đáng có cho những lần sửa chữa và thay đổi.

      Hi vọng với những kiến thức về bản vẽ kiến trúc trên đây, khách hàng sẽ hiểu được bản vẽ kiến trúc là gì và ý nghĩa của nó trong xây dựng. Khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng thì hãy liên hệ với Chanh Nghia Group để nhận được sự hỗ trợ hiểu quả.

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ