Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín

Khi muốn xây dựng một công trình vấn đề quan trọng là phải lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín, đảm bảo được chất lượng, chi phí cũng như tiến độ xây dựng theo mong muốn của chủ đầu tư. Nhưng việc lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng không phải là điều dễ dàng với tình hình nhà thầu mọc lên dày đặc như hiện nay. Để hỗ trợ bạn trong vấn đề này, Chanh Nghia Group gửi đến bạn bài viết Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín dưới đây.

1.Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Tác phong được hiểu là cách thức, phong cách làm việc, có nét riêng của tổ chức đó ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của họ một cách trực tiếp. Chính vì thế; một trong những việc quan trọng khi chọn nhà thầu là tìm hiểu về tác phong làm việc của họ. Nếu bạn chưa từng tiếp xúc và làm việc với họ trước đó; bạn có thể tìm hiểu và tham khảo về những đánh giá của cộng đồng đối với đơn vị nhà thầu trên các trang mạng xã hội; hay tìm hiểu thông qua các dự án họ đã từng làm trước đó. Bạn có thể quan sát thái độ, tác phong làm việc của họ phần nào sẽ cho bạn thấy được nhà thầu đó có uy tín hay không.

Nhà thầu chuyên nghiệp
Nhà thầu chuyên nghiệp

Nếu đã từng được đơn vị nhà thầu thực hiện bản vẽ thiết kế thì thông qua đó bạn cũng có thể biết được sự chuyên nghiệp trong công việc,; sự giữ chữ tín của họ trong quá trình trao đổi công việc. Đồng thời, việc tìm hiểu về các giá trị pháp lý của đơn vị qua các thông tin như thời gian thành lập, ngành nghề, tư cách pháp nhân, mã sô thuế, địa chỉ công ty…sẽ đảm bảo cho bạn khi chọn nhà thầu.

Kinh nghiệm

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, là một yếu tố không kém quan trọng trong thi công xây dựng. Nhà thầu có nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những phương án thi công hiệu quả và phù hợp nhất cho công trình. Đồng thời việc họ xử lý các tình huống phát sinh cũng chuyên nghiệp hơn. Điều này giúp cho chủ đầu tư sở hữu một công trình hoàn thiện về nhiều mặt và cũng như tránh được những sai xót thường gặp ở những nhà thầu còn non trẻ về kinh nghiệm.

Để có những đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu bạn có thể tìm hiểu các thông tin về ngày thành lập, quy mô tổ chức và các công trình mà nhà thầu đó đã thực hiện trước đó.

Nhà thầu có kinh nghiệm
Nhà thầu có kinh nghiệm

Trình độ đội ngũ

Đội ngũ công nhân, kỹ sư giám sát là lực lượng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Vì vậy cần phải tìm hiểu và khảo sát về trình độ đội ngũ này thật kỹ trước khi quyết định chọn nhà thầu.

Bạn có thể xin vào thăm quan thực tế các công trình họ đang làm để có thể trực tiếp quan sát qua những chi tiết nhỏ để thấy thái độ, tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn của đôi ngũ trực tiếp thi công này.

Đội ngũ nhân viên giỏi
Đội ngũ nhân viên giỏi

Giá cả

Về giá cả, hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ, sự rõ ràng của từng hạng mục trong bảng báo giá xây dựng. Một nhà thầu uy tín sẽ đưa ra những báo giá công khai, cụ thể trên giấy tờ.

Có nhà thầu xây dựng chào giá xây dựng thấp hơn so với một số nhà thầu khác. Có những trường hợp họ còn báo giá mỗi lúc mỗi khác. Vì vậy chủ đầu tư nên hết sức thận trong khi kí hợp đồng. Khi giá xây dựng quá rẻ, các nhà thầu có thể tìm cách kiếm các khoản khác để bù vào như: tăng phí nguyên vật liệu, thuê nhân công…phát sinh trong quá trình thi công.

Giá cả xây dựng hợp lý
Giá cả xây dựng hợp lý

Không nên chọn nhà thầu giá rẻ nếu bạn muốn có một công trình đảm bảo, không có phát sinh sự cố về sau và xứng đáng với số tiền bỏ ra của mình.

2. Các nguồn tìm kiếm nhà thầu xây dựng

Tìm nhà thầu xây dựng trên tìm kiếm Internet

Với công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay, việc tìm kiếm dịch vụ mình mong muốn cũng trở nên đơn gian hơn nhiều. Với cụm từ “Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín” là đã ra hàng trăm nghìn kết quả cho bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên giữa rừng kết quả này bạn cũng khá hoang mang vì không biết đâu mới là nhà thầu uy tín, đâu là nhà thầu kém chất lượng.

Tìm nhà thầu xây dựng qua giới thiệu của bạn bè, người thân

Tìm kiếm thông qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân, đây là một cách rất phổ biến. Đôi khi kết quả mang lại cũng rất khả thi, nhưng đôi khi lại không, bởi đó chỉ là cảm nhận của quan của mỗi người.

3. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Cách tìm nhà thầu xây dựng uy tín, Chanh Nghia Group hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết chọn nhà thầu nào uy tín, bạn có thể liên hệ với Chanh Nghia Group. Chúng tôi với nhiều năm kình nghiệm trong xây dựng và đã hoàn thành nhiều công trình lớn, luôn tự tin mang đến cho bạn những công trình chất lượng nhất.

Xem thêm bài viết liên quan