Đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước đang là một chủ đề khá “hot” trong giới đầu tư bởi những tiềm năng và lợi nhuận của chúng mang lại. Tuy nhiên, để việc đầu tư được suôn sẻ cũng như tối đa lợi nhuận đầu tư thì chủ đầu tư cần phải có sự chuẩn bị chu đáo cũng như định hình rõ được việc đầu tư xây dựng nhà xưởng.

1. Tiềm năng của việc đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Bình Phước có lợi thế về đất đai, diện tích rừng và cây công nghiệp khá lớn. Đồng thời có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong tứ giác phát vàng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước). Bình Phước hiện đang đón nhiều cơ hội dịch chuyển nhà máy từ các tập đoàn lớn tại khu vực phía Nam nơi mà tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã cao).

Đầu tư nhà xưởng cho thuê

Vì vậy, việc đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê hay bán tại Bình Phước ngày càng tiềm năng và thích hợp với nhiều doanh nghiệp và đem lại hiệu quả đầu tư.

Mặt khác, xây dựng nhà xưởng cho thuê không chỉ là giải pháp hiệu quả mà còn giải quyết được bài toán về chi phí đầu tư hạ tầng cho nhiều doanh nghiệp không có khả năng mở rộng hoạt động sản xuất do hạn chế về quỹ đất xây dựng hoặc các đơn vị cần mở rộng mặt bằng sản xuất trong thời gian ngắn.

2. Ưu và nhược điểm của việc đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Ưu điểm đầu tư xây dựng nhà xưởng

  • Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn so với các loại hình kinh doanh khác.
  • Giá thuê đất công nghiệp ngày càng tăng.

Nhược điểm của việc đầu tư xây dựng nhà xưởng.

  • Tiềm năng nhưng cần nguồn vốn đầu tư dài hạn.
  • Thời gian thu hồi vốn lâu (Thường từ 10 năm trở lên).
  • Khó khăn trong việc tìm quỹ đất lớn.
Đầu tư nhà xưởng cho thuê

3. Kinh nghiệm đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước

Để đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê đạt hiệu quả thì ngoài việc chuẩn bị nguồn vốn thì chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề sau:

Khách hàng thuê nhà xưởng:

Mỗi loại hình nhà xưởng đều có những đặc tính và yêu cầu hạ tầng, kết cấu khác nhau. Do đó, chủ đầu tư cần phải xác định đối tượng khách hàng thuê nhà xưởng mà mình hướng tới là gì (Khách hàng thuê nhà xưởng làm nhà kho, nhà xưởng sản xuất thực phẩm, nhà xưởng sản xuất công nghiệp nặng…).

Việc xác định khách hàng cho thuê rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp khách hàng có thể tập trung đúng đối tượng khách hàng, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như có thể hỗ trợ những giấy tờ pháp lý cho người thuê và đưa ra giá cho thuê hợp lý.

Ví trí xây dựng nhà xưởng.

Vị trí xây dựng nhà xưởng là một trong những nhân tố quan trọng và cũng là yếu tố hàng đầu khi khách hàng thuê nhà xưởng cân nhắc đầu tiên. Chẳng doanh nghiệp nào lại muốn chọn thuê nhà xưởng ở vị trí xấu, đường đi khó khăn… Các nhà xưởng cho thuê không nhất thiết phải là nền khu công nghiệp, gần các khu công nghiệp mà quan trọng là sự thuận tiện trong việc di chuyển và bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển vật tư.

Vì vậy nên chọn những vị trí đất gần đường lớn, đẹp và xa khu dân cư để dễ dàng trong việc xin giấy phép xây dựng cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân xung quanh.

Đầu tư nhà xưởng cho thuê

Diện tích nhà xưởng cho thuê.

Diện tích xây dựng nhà xưởng sẽ quyết định đến chi phí đầu tư cũng như giá cho thuê nhà xưởng. Mỗi doanh nghiệp thuê nhà xưởng sẽ cần những yêu cầu về diện tích nhà xưởng khác nhau do đó nhà đầu tư cần quan tâm và lựa chọn diện tích nhà xưởng phù hợp.

Bên cạnh đó, việc xác định diện tích xây dựng nhà xưởng sẽ giúp cho việc bố trí và sắp xếp công năng phù hợp để đảm bảo được tổng thể diện tích sử dụng đáp ứng nhu càu của người thuê xưởng.

Hình thức đầu tư nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Các hình thức đầu tư nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Chủ đầu tư thuê đất rồi xây nhà xưởng sau đó cho thuê lại: Đối với loại hình nhà xưởng này thì nhà đầu tư sẽ tiến hành thuê đất thuộc dự án khu công nghiệp sau đó tiến hành xây dựng nhà xưởng. Sau khi xây xong thì cho các doanh nghiệp sản xuất thuê lại nhà xưởng đó để hoạt động.

Tuy nhiên, đối với loại hình đầu tư nhà xưởng cho thuê này thì đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về xây dựng để tính toán sao cho công trình nhà xưởng đảm bảo tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình cũng như hiệu suất sử dụng tối ưu nhất.

Nhà đầu tư thuê lại nhà xưởng có sẵn cho thuê lại: Với hình thức đầu tư này nhà đầu tư sẽ thuê lại các nhà xưởng có sẵn sau đó cho thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch hàng tháng hoặc có thể sửa chữa, nâng cấp lại để cho thuê này.

Hình thức đầu tư này tuy lợi nhuận không nhiều nhưng khá an toàn cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Nhà đầu tư xây dựng khu công nghiệp và cho thuê: Với hình thức đầu tư cho thuê nhà xưởng này thì nhà đầu tư sẽ trở thành chủ đầu tư của một dự án khu công nghiệp. Nhà đầu tư cần đầu tư một số tiền lớn để xây dựng cả cơ sở hạ tầng và xây dựng nhà xưởng, … tạo thành một khu công nghiệp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này mang lại lợi nhuận lớn nhưng chúng không dễ kinh doanh và vận hạnh, không phải ai cũng làm được bởi chủ đầu tư cần phải có đủ năng lực và tài chính để thực hiện.

Thời gian cho thuê nhà xưởng.

Thời gian cho thuê nhà xưởng sẽ quyết định đến giá thuê nhà xưởng. Nếu thời gian thuê xương dài hạn sẽ có giá thành ưu đãi hơn còn đối với nhà xưởng thuê ngắn hạn thì có giá thuê cao hơn.

Tìm được các đối tác, khách thuê dài hạn sẽ giúp chủ đầu tư có nguồn thu nhập ổn định và không tốn thời gian và công sức để tìm đối tác, khách thuê mới.


4. Những yếu tố ảnh hưởng tới tỷ suất lợi nhuận của đầu tư xây dựng nhà xưởng.

Công năng nhà xưởng:

Công năng nhà xưởng sẽ quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu cũng như biện pháp thi công nhà xưởng. Nhà xưởng chỉ để chứa hàng thì không yêu cầu về nền móng cũng như vật liệu quá cao trong khi nhà xưởng để máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất thì cần kết cấu, tải trọng nền móng cao.

Địa điểm nhà xưởng

Đại điểm xây dựng nhà xưởng không chỉ quyết định đến khả năng di chuyển của các phương tiện giao thông mà chúng còn quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Đối với những khu đất có địa chất tốt thì chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí gia cố nền móng còn ngược lại ở những vùng đất yếu thì chủ đầu tư phải tốn thêm chi phí gia cố để đảm bảo công trình được chất lượng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà xưởng ở những nơi thuận tiện sẽ giúp nhà đầu tư giảm được chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng, điện nước trong quá trình thi công xây dựng.

Nhà thầu thi công nhà xưởng

Việc lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng thi công , chi phí xây dựng của nhà xưởng.

 

Vì vậy, nên lựa chọn đơn vị thi công xây dựng chất lượng và uy tín để triển khai nhà xưởng của mình.

Tiến độ thi công nhà xưởng

Tiến độ thi công cũng sẽ quyết định đến giá thành thi công của nhà xưởng. Thông thường, việc xây dựng nhà xưởng thường diễn ra từ 3 đến 6 tháng. Nếu như chủ đầu tư yêu cầu thời gian ngắn, gấp rút hơn thì nhà thầu cần thuê thêm nhân công, thi công thêm giờ, sử dụng trang thiết bị, nhân lực nhiều hơn sẽ đẩy giá thành thi công lên cao hơn.

5. Chi phí xây dựng nhà xưởng cho thuê tại Bình Phước.

Chi phí xây dựng nhà xưởng luôn là vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm khi triển khai xây dựng nhà xưởng để có thể chủ động nguồn tài chính cho phù hợp.

Thông thường trên thị trường hiện nay có hai cách tính chi phí thi công xây dựng nhà xưởng. Để tính chi phí xây dựng nhà xưởng một cách khái toán thì quý vị có thể sử dụng tính chi phí theo m2. Còn muốn tính chính xác thì có thể yêu cầu nhà thầu bóc tách khối lượng và tính toán một cách chi tiết và chính xác nhất.

6. Nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng cho thuê chuyên nghiệp tại Bình Phước

Như đã đề cập trong phần các yếu tố tác động đến tỷ suất sinh lời của việc đầu tư xây dựng nhà xưởng thì việc chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng sẽ quyết định đến khả năng thành công và biên lợi nhuận của nhà đầu tư.

Nên nhớ, không nên lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng chỉ dựa trên yếu tố giá thành thấp nhất. Khi lựa chọn công ty thiết kế và thi công xây dựng cần dựa trên yếu tố năng lực kinh nghiệm cũng như giá cả hợp lý.

Hình ảnh minh họa hệ giằng cột, mái nhà xưởng (Chánh Nghĩa Group)

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ Chánh Nghĩa Group để triển khai công trình của mình vì:

  • Chánh Nghĩa Group- là nhà thầu được khách hàng và thị trường đánh giá là một trong các công ty xây dựng và uy tín nhất tại thị trường Bình Dương và các tỉnh phía Nam. 
  • Chánh Nghĩa sở hữu đội ngũ nhân sự từ kỹ sư, kiến trúc sư, giám sát viên cho đến thợ thi công lành nghề, có kinh nghiệm thực hiện qua nhiều dự án từ lớn đến nhỏ. Chúng tôi sẽ mang lại cho quý vị những phương án thiết kế và thi công tối ưu nhất đảm bảo tính thẩm mỹ, kiên cố và tiết kiệm chi phí nhất. 
  • Chánh Nghĩa Group có năng lực tài chính vững mạnh, năng lực quản lý hiệu quả, chúng tôi luôn đảm bảo tiến độ, thậm trí bàn giao trước tiến độ cho chủ đầu tư. Từ đó, chủ đầu tư có thể tham gia quá trình sản xuất sớm và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.
  • Tất cả các công trình của Chánh Nghĩa đều được cam kết sử dụng vật tư chính hãng, chất lượng và bảo hành thiết bị 12 tháng, bảo hành kết cấu trên 10 năm, bảo trì trọn đời.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn – chanhnghia.com

Từ khóa tìm kiếm: chi phí đầu tư xây dựng nhà xưởng | đầu tư xây dựng nhà xưởng | tiềm năng đầu tư xây dựng nhà xưởng | xây dựng nhà xưởng cho thuê
kệ siêu thị tại Bình Dương Tag: | | |

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ