Kết cấu vượt nhịp và ứng dụng trong thi công xây dựng nhà xưởng.

Ngày nay, đất đai ngày một khan hiếm và giá thuê đất để xây dựng nhà xương cũng không hề rẻ. Vì vậy, để có thể tối ưu hóa chi phí vận hành, giảm bớt chi phí cố định, tận dụng tối đa không gian sử dụng thì kết cấu vượt nhịp là một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho các công trình nhà xưởng.

Trong bài viết này, Chánh Nghĩa xin gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến kết cấu vượt nhịp mà chủ đầu tư cần quan tâm.

Đầu tiên, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu khái niệm nhịp trong thi công xây dựng nhà xưởng.

1. Nhịp nhà xưởng là gì?

Nhịp nhà xưởng là khoảng cách từ mép tường ngoài phía bên này đến mép ngoài tường phía bên kia theo phương ngang của công trình nhà xưởng.

Trong thi công nhà xưởng, nhịp nhà xưởng thường được lựa chọn và bố trí theo modun 6m tương ứng là 12m, 18m, 24m, 30m, 36m.

2. Nhà xưởng vượt nhịp là gì?

Nhà xưởng nhịp lớn là một công trình nhà xưởng xây dựng bằng thép tiền chế với nhịp lớn hơn 36m. Việc sử dụng nhịp lớn trong thi công xây dựng nhà xưởng với mục đích tạo ra các không gian nhà xưởng rộng lớn để phục vụ linh hoạt cho nhu cầu của chủ đầu tư.

Hình ảnh minh họa nhà vượt nhịp (Chánh Nghĩa Group)

3. Ưu điểm của nhà xưởng vượt nhịp

Nhà xưởng vượt nhịp thường có diện tích không gian rộng lớn, dễ dàng bố trí máy móc, trang thiết bị và vận chuyển hàng hóa. Nhà xưởng vượt nhịp thường không bị giới hạn không gian, tầm nhìn không bị che khuất, hạn chế bởi các cột, trụ như đối với các công trình nhà xưởng truyền thống.

4. Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng vượt nhịp

Để có thể xây dựng nhà xưởng vượt nhịp lớn thì chủ đầu tư cần có có một bản thiết kế đảm bảo kết cấu có độ chịu lực tốt, an toàn và vững chắc đồng thời các cấu kiện, kết cấu phải đảm bảo được gia công, sản xuất chính xác, có độ tin cậy cao.

Hình ảnh minh họa nhà xưởng vượt nhịp (Chánh Nghĩa Group)

Mặt khác, với phương pháp nhà vượt nhịp lớn thì chủ đầu tư cần phải lưu ý đến chiều cao của công trình để đảm bảo phù hợp với chiều cao xây dựng cho phép. Bởi đối với nhà xưởng vượt nhịp thì các kếu cấu thường chiếm chiều cao nhất định trong chiều cao công trình vì các kết cấu này đòi hỏi phải có chiều cao tiết diện lớn để có đủ khả năng chịu lực.

Công trình nhà xưởng vượt nhịp mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, để công trình nhà xưởng vượt nhịp phát huy hết ưu điểm của chúng cũng như đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì chủ đầu tư cần lựa chọn được nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng vượt nhịp uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng vượt nhịp uy tín và chuyên nghiệp có thể liên hệ với Chánh Nghĩa Group.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà máy, nhà xưởng, nhà kho uy tín và chuyên nghiệp được khách hàng tin tưởng và đánh giá là một trong mười công ty uy tín và chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, nhà xưởng sản xuất có công suất lớn,… chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình nhà xưởng vượt nhịp kiên cố, vững chắc đáp ứng yêu cầu của Quý chủ đầu tư.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

Xem thêm bài viết liên quan