Mái tôn cliplok và những ưu nhược điểm.

Tôn cliplock là một trong những loại vật liệu xây dựng hiện đại được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn cho công trình của mình. 

Trong bài viết này, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới bạn đọc thông tin giới thiệu về tôn cliplock cũng như ưu nhược điểm của chúng. 

Tôn cliplock là gì?

Tôn cliplock là loại tôn được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôn cliplock được thiết kế ở 2 dạng phổ biến là tôn cliplock có đai và tôn cliplock không đai vít.

 

Hình ảnh minh họa tôn clip lock

Tôn cliplock được sử dụng phổ biến trong các công trình có diện tích mái lớn và cần thoát nước nhanh chóng như công trình nhà xưởng, nhà kho hay các công trình trọng điểm như nhà thi đấu, nhà ga, sân bay…

Đặc điểm của tôn cliplock

  • Độ dày: 0.35 mm đến 0.6mm
  • Chiều cao sóng: ~ 0.41 mm
  • Chiều rộng: ~ 406mm
  • Giới hạn chày: 550 Mpa

 Phân loại tôn cliplock

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tôn cliplock phổ biến đó là:

Tôn cliplock kẽm: Đây là loại tôn mạ kẽm theo tiêu chuẩn JIS của Nhật. Loại tôn này có thể cán theo biên dạng của tôn cliplock, độ dày khoảng 0.25 mm đến 0.6 mm và thường được sử dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp hay các công trình đòi hỏi khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao.

Tôn cliplock lạnh: Đây là loại tôn được phủ một lớp nhôm kẽm lên phía trên bề mặt và có khả năng cán theo biên dạng cliplock với độ dày từ 0.35 mm đến 0.6 mm. Đây là loại tôn có khả năng chống nhiệt tốt đồng thời khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa cao.

Tôn cliplock màu: Đây là loại tôn được phủ sơn ở 2 mặt và có thể cán theo biên dạng của tôn cliplock với độ dày khoảng 0.35 mm đến 0.6 mm. Chúng có màu đa dạng theo sở thích và yêu cầu của chủ đầu tư, khả năng chống ăn mòn và oxy hóa cao. Thích hợp sử dụng cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

 

Hình ảnh minh họa nhà xưởng lợp tôn clip lock

Trong ba loại tôn cliplock trên thì tôn cliplock lạnh là loại có khả năng chống nhiệt, chống ăn mòn và oxy hóa cao nhất. Tùy theo khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng mà quý vị có thể lựa chọn loại tôn cliplock phù hợp.

Ưu nhược điểm của tôn cliplock

Ưu điểm của tôn cliplock

  • Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là tôn cliplock có khả năng chống ăn mòn, và oxy hóa vượt trội. Hơn nữa, với cấu tạo chiều cao sóng lên tới 40mm cùng đai kẹp âm khiến mái tôn không cần sử dụng ốc vít, từ đó, hạn chế tối đa sự rò rỉ.

Hình ảnh minh họa tôn clip lock

  • Mặt khác, với chiều cao sóng cao khiến cho tốc độ thoát nước được nhanh chóng, bảo vệ mái tối đa, tránh làm han gỉ và rong rêu bám trên bề mặt mái tôn.
  • Tôn cliplock có độ cứng cao nhờ thiết kế 2 sóng phụ ở giữa 2 sóng biên cao. Nhờ độ cứng vượt trội này mà khi thi công có thể bố trí các bộ khung xà gồ ở cách xa nhau hơn so với các loại tôn thông thường mà vẫn đảm bảo tính an toàn
  • Màu sắc đa dạng dễ lựa chọn.
  • Đáp ứng ngay cả với những công trình có chiều dài lớn, dễ dàng lắp ghép và thi công.

Nhược điểm của tôn cliplock

Giá thành tôn cliplock tương đối cao.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến tôn cliplock, nếu quý vị cần thêm thông tin nào khác về tôn cliplock hoặc cần tìm hiểu về một loại vật liệu xây dựng nào thì hãy gửi thông tin cho Chánh Nghĩa Group hoặc theo dõi các bài viết trên website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn về thiết kế, vật liệu phù hợp hay biện pháp thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế ,… từ công trình dân dụng cho đến công nghiệp.

Với độ ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm cùng năng lực thiết kế và thi công vững mạnh chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng nhất với sự hài lòng tối đa.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn –  chanhnghia.vn

 

Xem thêm bài viết liên quan