Nhà kho tiền chế là gì?

Nhà kho được xây dựng lên nhằm mục đích để chứa và lưu trữ hàng hóa nên việc xây dựng nhà kho cũng cần đòi hỏi mức thẩm mỹ cao , an toàn, chất lượng và tiến độ thi công nhanh thỏa mãn được nhu cầu của quý khách hàng. Với xu hướng hiện đại thời nay việc xây dựng nhà kho tiền chế đang được các chủ đầu tư ưa chuộng thi công xây dựng nhiều.

Nhà thép tiền chế
Nhà thép tiền chế

NHÀ KHO TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

Nhà kho tiền chế hay còn gọi với một cái tên khác là nhà kho thép tiền chế được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kĩ thuật chính. Để hoàn thành thi công nhà kho tiền chế cần trải qua ba bước, đó là:

Bước 1: Thực hiện thiết kế bản vẽ nhà kho thép tiền chế

Đây là bước không thể thiếu để thi công một công trình nhà kho tiền chế, không chỉ riêng nhà kho khung thép mới được thiết kế bản vẽ mà bao gồm tất cả các công trình muốn xây dựng đều phải được thiết kế bản vẽ đầu tiên mới đưa vào thi công.

Nhà thiết kế sẽ dựa vào nhu cầu từng loại công trình mà chủ đầu tư muốn xây dựng như nhà kho lạnh tiền chế hoặc nhà kho công nghiệp tiền chế mà thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp và thông qua bản vẽ đó người ta có thể thấy được các tham số kỹ thuật, nguyên vật liệu xây dựng, chi tiết cấu tạo, tiêu chuẩn cần đạt được sau khi lắp dựng.

Thiết kế thi công nhà kho tiền chế
Thiết kế thi công nhà kho tiền chế

Bước 2: Gia công cấu kiện tại nhà máy thép

Các kết cấu thép được sản xuất sẵn tại nhà máy thép như cắt định hình khung thép đưa thép tấm vào máy cắt, cắt thành phôi thép rời rạc dựa theo bản vẽ gia công sau đó đục lỗ cho bản mã và dùng bulong gắn kết các kết cấu thép lại, tiếp đến là ráp, hàn nắn các kết cấu kiện lại với nhau sau đó làm sạch bề mặt thép và tạo độ nhám kĩ thuật giúp chống lại các tác nhân gây hại đến nhà kho tiền chế bởi thời tiết bên ngoài

Gia công kết cấu thép tại nhà máy
Gia công kết cấu thép tại nhà máy

Bước 3: Thi công lắp đặt nhà kho tiền chế tại công trình.

Sau khi gia công đầy đủ các cấu kiện khung thép tại nhà máy sẽ vận chuyển đem đến công trình để lắp dựng nhà kho tiền chế và được thi công bởi đội ngũ nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao, đội thợ thi công phần móng, nền và vách nhà kho cũng đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Vận chuyển kết cấu khung thép đến công trình
Vận chuyển kết cấu khung thép đến công trình

LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ KHO TIỀN CHẾ

Xây dựng nhà kho thép tuy có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn so với xây dựng nhà kho bằng bê tông cốt thép, mặc dù tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thi công cũng sẽ khiến công trình bị ảnh hưởng toàn bộ và đặc biệt khi thi công nhà kho tiền chế cần chú trọng phần nền móng phải được xây kiên cố, chắc chắn . Chính vì vậy, khi có nhu cầu xây dựng nhà kho tiền chế cần phải tìm đến những công ty xây dựng uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn và đưa ra báo giá phù hợp

Cột trụ thép nhà kho tiền chế
Cột trụ thép nhà kho tiền chế

 

Xem thêm bài viết liên quan