NHÀ THÉP TIỀN CHẾ VÀ NHÀ KHUNG THÉP: CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Hiện nay, 2 cụm từ “Nhà thép tiền chế” và “nhà khung thép” có lẽ không còn là những thứ xa lạ với nhiều người, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Thế nhưng, Chánh Nghĩa Group thấy rằng  không phải ai cũng hiểu rõ về những khái niệm trên, thậm chí có những trường hợp nhầm tưởng hai thứ đó là một. Vậy hôm nay hãy để Chánh Nghĩa Group giúp bạn tìm hiểu xem nhà thép tiền chế và nhà khung thép là gì và sự khác biệt giữa chúng nhé!

ĐỊNH NGHĨA:

  1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế (pre-engineered building, PEB) là loại nhà được xây dựng bằng các cấu kiện thép, được thiết kế bởi các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất chuyên về PEB. Các ngôi nhà này được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật và bản vẽ kiến trúc có sẵn.

Thông thường, quá trình tạo ra công trình hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 công đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. công tác kiểm tra và quản lý chất lượng sẽ được thực hiện trong suốt thời gian đó.

Nhà thép tiền chế và nhà khung thép dễ bị nhầm lẫn.
  1. Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép là một khái niệm chung để chỉ một loại công trình. Để các bạn có một cách hiểu đơn giản nhất thì bất kỳ công trình nào sử dụng hệ kết cấu là khung thép chịu lực thay vì bê tông cốt thép đều có thể gọi là nhà khung thép.

PHÂN BIỆT NHÀ THÉP TIỀN CHẾ VÀ NHÀ KHUNG THÉP:

Thông qua hai khái niệm ở trên, chúng ta có thể nhận ra rằng tuy có sự giao thoa lẫn nhau nhưng chúng lại có sự khác biệt nhất định. Nhà thép tiền chế là một dạng của nhà khung thép, đồng nghĩa với việc không phải nhà khung thép nào cũng là nhà thép tiền chế.

Vì sao lại có sự khác biệt này?

Nhà thép tiền chế có tính ứng dụng cao trong đời sống

Điểm khác biệt lớn nhất có thể hiểu là không phải dạng nhà khung thép nào cũng có thể không được chế tạo đồng loạt theo các mẫu có sẵn và ứng dụng các khoảng không vượt nhịp lớn như nhà tiền chế. Cụ thể, các nhà thép tiền chế đôi lúc có thể vượt nhịp đến 80m (hoặc hơn) mà không cần có bất kỳ cột nào ở khoảng giữa.

Bên cạnh đó, có nhiều dạng nhà khung thép có thể có các hình dáng tạo hình thú vị theo các thiết kế đặc biệt từ các kiến trúc sư. Tuy nhiên, với nhà thép tiền chế thì phải đảm bảo tính module của nó nên không thể tạo hình quá nhiều cho loại công trình này.

Một nhà thép tiền chế tốt yêu cầu không chỉ khắt khe trong khâu thực hiện mà còn phải đảm bảo tính thẩm mĩ cho mỗi công trình. Để đáp ứng được cả quá trình thiết kế cũng như thi công thật chất lượng, Chánh Nghĩa Group chính là  đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương hiện nay các bạn có thể tin tưởng.

Bằng năng lực quản lý và kinh nghiệm thi công dày dặn, nội lực vững chắc, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công lành nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình ấn tượng tối ưu công năng với phương pháp thi công phù hợp nhất để đảm bảo công trình kiên cố và vững chắc . 

Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá xây dựng đối với các chủ đầu tư ký hợp đồng xây dựng trước ngày 31 /03/ 2022. Đơn giá này áp dụng cho cả những công trình xây dựng được thi công trong năm 2022. Giá xây dựng giữ nguyên nhưng chất lượng và vật tư không đổi , tất cả đều là vật tư chính hãng và uy tín trên thị trường . 

Hơn nữa, tất cả các công trình của Chánh Nghĩa Group đều được bảo hành kết cấu 10 năm , bảo hành thiết bị điện tới 24 thángbảo trì trọn đời. Đặc biệt hơn nữa , quý khách hàng sẽ được tặng 100% chi phí thiết kế thi công xây dựng. 

————————————————————

Để được tư vấn chi tiết và báo giá xin vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA 

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy , P. Phú Mỹ , Thủ Dầu Một , Bình Dương 

Hotline: 0986 58 78 78 

Email:  info@chanhnghia.com 

Websitechanhnghia.com.vn

Từ khóa tìm kiếm: nhà khung thép | nhà khung thép tiền chế | nhà thép | nhà thép tiền chế | nhà tiền chế | thi công nhà thép tiền chế
kệ siêu thị tại Bình Dương Tag: | | | | |

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ