Phong thủy nhà đất

Việc xây dựng nhà cửa là một trong những công việc quan trọng. Vì vậy để có một căn nhà tốt, cần phải có một mảnh đất tốt, hợp phong thủy. Vậy phong thủy nhà đất là gì? Bạn đã từng nghe đến chưa? Bạn có biết chưa? Hãy cũng Chanh Nghia Group đi tìm hiểu để rõ hơn nhé.

1. Phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà đất là xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố như hướng gió, hướng khí, mạch nước, bố cục không gian…và nghiên cứu sao cho các yếu tố đó được hài hòa mang lại nhiều phúc lộc và may mắn cho chủ sở hữu nhà đất.

Phong thủy nhà đất
Phong thủy nhà đất

2. Cách xem phong thủy nhà đất thông qua hình dạng đất

a) Mảnh đất hình tam giác:

+) Nếu xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng.

+) Xét về yếu tố xem phong thủy nhà đất, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho chủ sở hữu. Ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, nơi các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

Mảnh đất hình tam giác
Mảnh đất hình tam giác

b) Mảnh đất dạng hình vuông:

+) Đây là mảnh đất tuyệt với để sở hữu. Một mảnh đất hình vuông vắn, chủ sở hữu có thể tận dụng tối đa diện tích đất để làm nhà mang lại nhiều lợi ích. Ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng và ngay ngắn trên thửa đất.

+) Trong phong thủy nhà đất, mảnh đất hình vuông, theo quan điểm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Xây dựng trên mảnh đất dạng hình vuông sẽ đem lại sự vững chãi, chắc chắn và toàn vẹn.

Mảnh đất hình vuông
Mảnh đất hình vuông

c) Mảnh đất dạng hình chữ nhật:

Cũng giống như mảnh đất dạng hình vuông, mảnh đất dạng hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Trong xem phong thủy nhà đất, đây là mảnh đất đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

d) Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác:

+) Một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây khó khăn trong quá trình thiết kế và thi công.

+) Xét về phong thủy nhà đất; mảnh đất có hình thù méo mó dễ khiến các dòng khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn; xung đột và gây ảnh hưởng xấu. Đồng thời, xây nhà trên mảnh đất này làm cho kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này không tốt cho người ở, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần.

3. Cách xem phong thủy nhà đất thông qua chọn vị trí đất

a) Nên chọn đất ở vị trí tụ khí:

Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà đất, điều này có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.

b) Nguyên tắc tứ linh:

Đối với nguyên tắc tứ linh, bạn có thể hình dung điều này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy – đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước (trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo các yếu tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

Nguyên tắt tứ linh
Nguyên tắt tứ linh

c) Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh

Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong các cách xem phong thủy nhà đất.
Ví dụ xem phong thủy nhà đất cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Còn hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.

Vị trí đất tốt liên quan đến xem phong thủy nhà đất còn là nơi hội đủ các yếu tố “thiên khí “ và “địa khí”. Nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí, không ô nhiễm đất đai và nguồn nước.

Chọn đất phù hợp với mệnh
Chọn đất phù hợp với mệnh

 

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin tuy ngắn gọn nhưng cũng khá đầy đủ; Chanh Nghia Group hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về Phong thủ nhà đất cũng như là cách chọn lựa mảnh đất thích hợp.

Xem thêm bài viết liên quan