Phong thủy nhà xưởng hút tài lộc bạn nên biết

Theo quan niệm của người á đông thì phong thủy là một trong những yếu tố luôn được quan tâm và cần xem xét kỹ lưỡng khi muốn xây dựng bất cứ công trình nào từ nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn cho đến  xây dựng nhà xưởng.

Một công trình nhà xưởng được xây dựng hợp phong thủy không chỉ giúp chủ đầu tư tránh được những điều kiêng kỵ, xui rủi mà nó còn mang đến vận mệnh tốt, may mắn, tài lộc cho chủ đầu tư.

 

Phong thủy khi xây dựng nhà xưởng
Hình ảnh minh họa nhà xưởng

Để công trình nhà xưởng hợp phong thủy và mang lại tài vận thì chủ đầu tư có thể tiến hành các công việc sau:

  • Tiến hành xem phong thủy để chọn ngày tốt, tháng tốt để tiến hành động thổ, khai trương nhà xưởng.
  • Xem hướng nhà xưởng tốt để xây dựng nhà xưởng
  • Các bố trí sao mang lại vượng khí tốt cho nhà xưởng. 

Mỗi một công việc lại có những nguyên tắc về phong thủy khác nhau vì vậy khi tiến hành xây dựng nhà xưởng cần xem xét và lựa chọn vị trí đất sao cho hợp phong thủy.

 

Phong thủy nhà xưởng hút tài lộc bạn nên biết
Hình ảnh minh họa xây nhà xưởng theo phong thủy

Về việc xem ngày và chọn tháng tốt quý vị có thể tra cứu thêm trong sách vở hoặc nhờ người có chuyên môn tốt để xem. Trong bài viết này, Chánh Nghĩa chỉ xin nêu ra một vài điểm cần lưu ý liên quan đến chọn vị trí và thiết kế nhà xưởng hợp phong thủy.

Chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy

Cũng giống như nhà ở thì khi chọn đất để  xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy chủ đầu tư nên chú ý các yếu tố sau:

Thế đất xây nhà xưởng: Trước thấp, sau cao để giữ tài lộc để đảm bảo thế Huyền Vũ cao (Huyền Vũ là núi hay đồi phía sau lưng). Chủ đầu tư cũng lưu ý nếu đất đang thấp hơn so với nền đường thì cần có biện pháp để tôn tạo nền cao bằng hoặc cao hơn nền so với nền đường.

Hình minh họa thế đất trong xây dựng nhà xưởng theo phong thủy

Nếu công trình nhà xưởng của quý chủ đầu tư được xây dựng trên nền đất trống, nơi chưa có nhiều các công trình hiện hữu xung quanh thì nên chọn những vùng đất cỏ mọc đều và có khoảng 1-2 loại cỏ sinh sôi, phát triển tại khu vực đó để xây dựng. Tránh các vùng đất cỏ mọc cao um tùm và mọc không đều nhau và có quá nhiều loại cỏ hỗn tạp, bởi theo phong thủy đây là vùng có chứa nhiều tạp khí không tốt.

Đối với những vị trí đất tốt đã nêu nên ưu tiên xây dựng văn phòng còn những nơi vị trí chưa được đẹp thì có thể xây dựng nhà máy, đặt thiết bị sản xuất.

Cũng giống như nhà, hướng xây dựng nhà xưởng nên chọn hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp.

Một yếu tố khác giúp chủ đầu tư có thể đánh giá vị trí đất để xây dựng nhà xưởng tốt đó là mảnh đất có đường ở phía bên phải của nhà xưởng. Đây chỉ là yếu tố cộng thêm khi lựa chọn đất để xây nhà xưởng.

 

 

Hình ảnh minh họa nhà xưởng có đường bên phải

Nếu nhà xưởng của quý vị định xây trên mảnh đất trước  kia là ao, hồ, nước đọng và được san lấp thì nên dọn dẹp khu đất sạch sẽ và cắm thêm các ống nước nhỏ quanh khu đất từ 3 đến 6 tháng trước khi tiến hành xây xưởng. Việc làm này sẽ giúp khí xấu được tỏa bớt.

Bố trí không gian nhà xưởng

Ngoài việc bố trí không gian khoa học, sắp xếp các phân xưởng liền mạch, thông suốt để luồng khí được lưu thông, tránh tù đọng sẽ giúp cho phong thủy nhà xưởng được tốt hơn. Lưu ý, không nên sắp xếp nhà xưởng phân tán, khoảng cách quá lớn, tránh việc bố trí máy móc, phân xưởng thiên về một bên còn một bên để trống sẽ làm phân tán vượng khí, không tốt cho tài lộc.

 

Phong thủy nhà xưởng hút tài lộc bạn nên biết
Hình ảnh minh họa bố trí nhà xưởng theo phong thủy

Bàn thờ thần tài

Nên có bàn thờ thần tài trong nhà xưởng để hút tài lộc, mang lại may mắn. Bàn thờ thần tài phải đúng phong thủy, đặt ở nơi có điểm tựa, tránh đặt ở nơi có khoảng trống.

Bố trí cửa phòng lãnh đạo nhà xưởng

Để mang lại vận khí tốt cho nhà xưởng thì cửa phòng của lãnh đạo cần được bố trí rõ ràng. Lưu ý tránh việc không bố trí cửa hoặc không phân biệt cửa chính cử phụ văn phòng, nhà xưởng, tường bất quy tắc, đường đi quanh co, khó đi gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ công nhân viên và có thể gây ra những tranh chấp và kiện tụng.

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà xưởng mà chủ đầu tư cần lưu ý để mang lại vận khí và tiền tài cho doanh nghiệp.

Nếu quý vị cần tư vấn thêm về phong thủy, bố trí, thiết kế nhà xưởng hay dịch vụ từ lập dự án xây dựng nhà xưởng, xin giấy phép xây dựng cho đến thi công xây dựng thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chi tiết:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

Xem thêm bài viết liên quan