QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ GIÁ RẺ, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN

Xây dựng một công trình với giá cả hợp lý nhưng đem lại chất lượng tốt luôn là mong muốn của bất kỳ khách hàng nào. Thế nhưng xây thế nào thì tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ uy tín? Hãy để Chánh Nghĩa Group giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Giai đoạn chuẩn bị:

 1. Khung thép:

Khung thép là một trong những loại vật liệu không thể thiếu đối với các loại nhà tiền chế. Tùy vào mỗi công trình mà chủ đầu tư lựa chọn các loại khung thép kích thước khác nhau.

Ở giai đoạn này bạn sẽ lựa chọn các nhịp vượt, kích thước tổng quan công trình, chiều rộng chiều cao trong catalog của nhà sản xuất hoặc thầu xây dựng.

Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn và đưa ra công trình để thi công lắp dựng. Nhờ vào đó mà chúng ta có thể rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng. Ngoài ra, thép có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác như bê tông,…từ đó giảm được áp lực trọng tải về mọi mặt.

 1. Tôn lợp mái:

Ngoài khung thép, tôn được sử dụng để che chắn, lợp mái hầu hết các công trình công nghiệp như: nhà xưởng, nhà kho, nhà xe,…Bởi tôn có trọng lượng nhẹ, đa dạng màu sắc nên được ưa chuộng ngày càng nhiều. 

Có đa dạng loại tôn mà các bạn có thể chọn lựa. Tùy vào mỗi công trình mà chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Hiện nay có 3 loại tôn phổ biến: Tôn cách nhiệt, tôn lợp và tôn lấy sáng. Tuy nhiên, tôn là không cách âm nên việc giảm thiểu tiếng ồn bị hạn chế.

 1. Tấm bao che:

Bạn có thể xây gạch, đổ bê tông hoặc thậm chí sử dụng tôn làm vách công trình.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sử dụng vách ngăn xi măng để làm bao che cho nhà tiền chế, thay thế cho gạch nung hoặc bê tông truyền thống. Tấm xi măng có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu truyền thống khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt lên công trình.

Giai đoạn chuẩn bị

Các giai đoạn xây dựng:

 1. Thiết kế:
 • Thiết kế bản vẽ kiến trúc: các kiến trúc sư sẽ trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và tư vấn chọn phương án tối ưu nhất về giá cả đối với nhu cầu của chủ đầu tư. Sau đó, họ hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt.
 • Thiết kế bản vẽ sản xuất và thi công: một khi bản vẽ kiến trúc và kết cấu được phê duyệt thì bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện chi tiết và đánh mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Bản vẽ thể hiện sai sẽ dẫn đến những sai phạm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 1. Gia công:

Sau quá trình thiết kế, chúng ta sẽ tiến hành gia công với nhiều giai đoạn phức tạp. Cụ thể như sau:

 • Cắt định hình khung thép: Đưa thép tấm vào máy cắt, cắt theo bản vẽ kết cấu thành phôi thép rời rạc của cấu kiện theo bản vẽ gia công sau đó vát mép rồi hàn đối đầu hai phôi thép đối với những thành phần quá khổ.
 • Gia công bản mã: Đục lỗ cho bản mã (đục lỗ liên tiếp) sau đó dùng bu lông gắn kết các kết cấu thép lại.
 • Lắp ráp: Các thành phần được nắn thẳng, bo cạnh sau đó đưa vào máy ráp thành cấu kiện bởi mối hàn tạm.
 • Hàn: Hàn hồ quang chìm tự động kết nối các thành phần thành 1 khối cấu kiện thống nhất.
 • Nắn: Quá trình hàn có thể làm vênh cấu kiện nên các mặt vênh sẽ được nắn bằng động cơ thủy lực để đảm bảo chính xác khi lắp dựng.
 • Ráp bản mã: Cưa 2 đầu cấu kiện trước khi lắp bản mã rồi đính bản mã vào thân kèo.
 • Vệ sinh: Các cấu kiện được làm sạch bề mặt và tạo độ nhám kỹ thuật. Việc vệ sinh để khi sơn giúp có độ bám cao và chịu được sự phá hoại của thời tiết.
Giai đoạn xây dựng
 1. Lắp dựng:

Giai đoạn này yêu cầu rất nhiều từ sự chính xác và kinh nghiệm từ các công ty xây dựng. Quy trình lắp dựng bao gồm:

 • Khảo sát, kiểm tra, lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trường.
 • Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra và đôn đốc.
 • Lắp cột gian khóa cứng.
 • Lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi.
 • Kéo tôn và lợp mái.
 • Lắp đặt xà gồ vách, vách bao che, máng xối, ống xối.
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.
 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Yêu cầu của giai đoạn này là chúng ta phải biết đọc hiểu sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện và thứ tự lắp dựng trong bản vẽ lắp dựng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình. Giai đoạn này được tiến hành với sự hỗ trợ đắc lực từ máy cẩu để đưa các cấu kiện lên cao.

Tất cả những công đoạn này cần sự tư vấn kỹ càng của kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng cũng như là các nhà cung cấp giải pháp vật liệu để có được hiệu quả tốt nhất về chi phí, thời gian, thẩm mỹ và công năng đầy đủ nhất cho công trình.  Để đáp ứng được cả quá trình thiết kế cũng như thi công thật chất lượng, Chánh Nghĩa Group chính là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương hiện nay các bạn có thể tin tưởng.

Bằng năng lực quản lý và kinh nghiệm thi công dày dặn, nội lực vững chắc, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công lành nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình ấn tượng tối ưu công năng với phương pháp thi công phù hợp nhất để đảm bảo công trình kiên cố và vững chắc . 

Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá xây dựng đối với các chủ đầu tư ký hợp đồng xây dựng trước ngày 31/03/2022. Đơn giá này áp dụng cho cả những công trình xây dựng được thi công trong năm 2022. Giá xây dựng giữ nguyên nhưng chất lượng và vật tư không đổi, tất cả đều là vật tư chính hãng có uy tín trên thị trường . 

Hơn nữa, tất cả các công trình của Chánh Nghĩa Group đều được bảo hành kết cấu 10 năm, bảo hành thiết bị điện tới 24 tháng và bảo trì trọn đời. Đặc biệt hơn nữa , quý khách hàng sẽ được tặng 100% chi phí thiết kế thi thi công xây dựng. 

————————————————————

Để được tư vấn chi tiết và báo giả xin vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA 

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy , P. Phú Mỹ , Thủ Dầu Một , Bình Dương 

Hotline: 0986 58 78 78 

Email: info@chanhnghia.com 

Website: chanhnghia.com; chanhnghia.com.vn

Xem thêm bài viết liên quan