Thi công nhà xưởng tại Bình Dương tại sao cần chọn nhà thầu uy tín

Vai trò của nhà xưởng đối với doanh nghiệp

     Nhà xưởng là một công trình xây dựng có giá trị lớn và quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào. Nhà xưởng là nơi tập trung nguồn nhân lực bao gồm các trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu và người lao động để phục vụ và thực hiện chuỗi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó tạo ra sản phẩm để phục vụ cho thị trường.

     Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng trong việc thiết kế và thi công nhà xưởng. Một nhà xưởng được thiết kế và xây dựng đúng yêu cầu kỹ thuật, sắp xếp khoa học không những tạo môi trường làm việc lý tưởng cho công nhân viên mà còn góp phần nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa, tăng lợi thế cạnh tranh sản phẩm từ đó giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

 

Hình ảnh minh họa nhà xưởng sản xuất

     Vì vậy, khi thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương cần chọn được nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp để có một công trình nhà xưởng tối ưu nhất.

Khó khăn trong việc lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng uy tín tại Bình Dương

    Tuy nhiên việc lựa chọn được nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương uy tín không phải là chuyện dễ dàng bởi lẽ hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng được thành lập và mọc lên như “nấm mọc sau mưa”.

    Để thu hút khách hàng xây dựng nhà xưởng mỗi công ty lại có những chính sách ưu đãi hấp dẫn khác nhau khi quảng bá dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng.

     Không giống như những sản phẩm hữu hình được sản xuất trước khi bán cho người tiêu dùng như bàn, ghế, thực phẩm,… người tiêu dùng có thể nhìn, sờ, cảm nhận và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua thì đối với bản vẽ thiết kế nhà xưởng hay nhà xưởng chỉ được hình thành sau khi chủ đầu tư và nhà thầu kí kết hợp đồng thiết kế nhà xưởng hay hợp đồng thi công nhà xưởng.

 

Hình minh họa thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng

     Do đó, việc lựa chọn nhà thầu vô cùng quan trọng và ẩn chứa nhiều rủi ro nếu chủ đầu tư chọn nhầm đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng để “chọn mặt, gửi vàng”. Lúc này, doanh nghiệp sẽ bị rơi vào tình trạng “giao trứng cho ác”.

Hậu quả của việc lựa chọn nhà thầu kém uy tín

     Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương của chủ đầu tư. Có những chủ đầu tư vô cùng cẩn thận, thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Họ dựa trên uy tín của thương hiệu để lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng cho mình.

Thi công nhà xưởng Bình Dương tại sao cần chọn nhà thầu uy tín
Hình ảnh minh họa nhà xưởng Bình Dương

     Nhưng cũng có không ít chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư mà đặt yếu tố giá thành là chuẩn mực, tiêu chí trọng yếu để quyết định lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Nhưng họ chưa lường trước được những hậu quả của việc lựa chọn phải nhà thầu kém uy tín như:

  • Lãng phí thời gian: Ông cha ta có câu, thời gian là tiền bạc để thể hiện giá trị quý báu của thời gian đối với mỗi con người và đặc biệt đối với một doanh nghiệp thì thời gian còn quan trọng hơn nữa. Trong khi doanh nghiệp đang bạn đang loay hoay về việc thống nhất bản vẽ thiết kế nhà xưởng vì chưa ưng ý hay công trình nhà xưởng đang thi công bị trì trệ tiến độ thì đối thủ của bạn đang miệt mài sản xuất hàng hóa và uống sâm banh để chúc mừng vượt chỉ tiêu doanh số ngoài mong đợi.
  • Lãng phí tiền bạc: Với một nhà thầu kém uy tín thì việc lãng phí tiền bạc là điều chắc chắn. Bạn tốn tiền để mua một bản vẽ kém chất lượng, thiết kế một cách cẩu thả, hời hợt. Nhà xưởng xây lên tù túng, bố trí công năng không khoa học, gây ra những bất tiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như người lao động. Môi trường làm việc ngột ngạt, không đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Công trình xây dựng sau một thời gian ngắn bị xuống cấp trầm trọng: nền nhà bị nứt, lún, mái, tường bị thấm nước, hắt mưa…, trời mưa nhỏ cung gây ra ngập úng do hệ thống cấp thoát nước thiết kế kém…. Doanh nghiệp lại phải tốn thêm một chi phí không hề nhỏ cho việc sửa chữa, nâng cấp này.
Hình ảnh minh họa nhà xưởng bị ngập úng
  • Rước bực bội vào người: Quy trình làm việc kém chuyên nghiệp của nhà thầu thiết kế và thi công nhà xưởng khiến chủ đầu tư không ít lần “tăng xông” vì bực bội. 
  • Chậm tiến độ thi công: Một dịch vụ kém chuyên nghiệp sẽ dẫn việc cung cấp vật tư không chậm trễ, công trình thi công sửa tới sửa lui, lúng túng trong các thao tác xin phép xây dựng, thi công nhà xưởng dẫn đến công trình chậm tiến độ.
  • Công trình kém chất lượng: Để giảm chi phí xây dựng để báo giá thấp cho nhà thầu, nhiều nhà thầu đã sử dụng các loại vật tư kém chất lượng, không chính hãng hay thay vì sử dụng các kết cấu, dầm, sắt với thông số kỹ thuật cao thì nhà thầu lại sử dụng thông số thấp, bớt số lượng… dẫn đến công trình kém chất lượng.
  • Tuổi thọ công trình nhà xưởng thấp: Chính bởi vật tư kém chất lượng, trình độ tay nghề thi công thấp dẫn tới tuổi thọ của nhà xưởng thấp. 
Hình ảnh minh họa nhà xưởng tuổi thọ thấp
  • Chính sách bảo hành kém: Không những công trình xây dựng kém chất lượng mà chủ đầu tư còn phải đối mặt với dịch vụ bảo hành kém. Khi công trình xảy ra sự cố trong thời gian bảo hành thì “chờ dài cổ” vẫn chưa thấy nhà thầu cử người lên khảo xát và xử lý sự cố. 
  • Có thể liên đới đến pháp luật: Nhà xưởng là nơi tập trung hoạt động sản xuất kinh doanh, nơi công nhân lao động vì vậy khi chọn nhầm nhà thầu kém chất lượng có thể kiến nhà xưởng bị đổ trong quá trình sản xuất do không đảm bảo kết cấu, hay hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện không đảm bảo an toàn… gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng của người lao động và các khu vực xung quanh.
Hình minh họa nhà xưởng kém chất lượng có thể bị cháy

    Còn rất nhiều hệ lụy khác nếu chủ đầu tư lựa chọn nhầm đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng kém uy tín và chuyên nghiệp.

 

Cách lựa chọn nhà thầu thiết kế & thi công nhà xưởng tại Bình Dương uy tín và chất lượng

     Vì vậy, chủ đầu tư cần thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương để triển khai công trình của mình. Luôn đặt yếu tố uy tín, thương hiệu để lựa chọn thay vì chỉ coi giá thành là yếu tố trọng yếu để lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng. Hãy liên hệ với một vài nhà thầu và trao đổi trực tiếp, nghe tư vấn để có những cảm nhận và dùng trực giác nhạy bén của mình để đánh giá chất lượng dịch vụ nhé.

 

Hình ảnh minh họa nhà xưởng tại Bình Dương

     Nếu bạn đang phân vân và gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà thầu uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group. 

     Là nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương, Chánh Nghĩa Group được nhiều chủ đầu tư hài lòng và đánh giá cao về dịch vụ tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà cao tầng, trường học, nhà hàng, tiệc cưới…

     Chánh Nghĩa quy tụ đội ngũ kiến trúc sư kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và say mê với nghề; Đội ngũ giám sát viên tận tâm, sát sao trong công việc; Đội ngũ thợ thi công lành nghề, tỉ mĩ đã, đang và sẽ mang đến cho chủ đầu tư những công trình nhà xưởng đáp ứng tính thẩm mỹ, chất lượng vượt trội. Chúng tôi luôn đảm bảo tiến độ thi công , cam kết vật tư chính hãng, chất lượng và có chính sách bảo hành lên tới 10 năm về kết cấu, bảo trì vĩnh viễn.

 

Thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương nên chọn nhà thầu uy tín
Hình ảnh minh họa thi công nhà xưởng

     Để được tư vấn, báo giá cũng như dễ dàng cảm nhận về chất lượng dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 7878

Email: info@chanhnghia.com

 

 

 

 

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ