Đầu tư nhà xưởng cho thuê tại Bình dương

Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy trong lĩnh vực đầu tư nhà xưởng cho thuê và đạt được nhiều những thành quả nhất định, những “trái ngọt” mà nhiều doanh nhân cũng muốn có được như đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê tại các khu công nghiệp.


Nếu quý vị đang tìm hiểu về kênh đầu tư nhà xưởng cho thuê này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Chánh Nghĩa nhé.


1. Tiềm năng lớn của lĩnh vực đầu tư nhà xưởng cho thuê tại Bình Dương.

Với những chính sách mở cửa, ưu đãi và môi trường kinh doanh lành mạnh, hấp dẫn cùng tình hình an ninh, chính trị ổn định, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cho các hoạt động giao thương với thế giời và là trung tâm kết nối của khu vực thì Việt Nam sẽ là một điểm đến đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn có dân số lớn, lực lượng lao động trẻ, chi phí thuê lao động thấp hơn so với một số nước khác trong khu vực sẽ là lợi thế lớn để Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

 

Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

Theo số liệu của Bộ kế hoạch và Đầu tư cho thấy dù trong tình hình dịch bệnh căng thẳng thì 7 tháng đầu năm 2021, nguồn vốn FDI đầu tư vào việt Nam vẫn tăng, với hơ 1.006 dự án FDI mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Do đó, việc đầu tư nhà xưởng cho thuê có tiềm năng rất lớn và các chủ đầu tư nên đặc biệt quan tâm.

Mặt khác, khi nhu cầu đang gia tăng thì việc tìm mua quỹ đất đầu tư lớn ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà nội gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn do đó, các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra một số tỉnh thành lân cận, trong đó Bình Dương là một điểm đến đầu tư lý tưởng của nhà đầu tư.

 

2. Ưu-Nhược điểm của lĩnh vực đầu tư nhà xưởng cho thuê

Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục, pháp lý đối với việc xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy hay nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư về cơ sở hạ tầng nên ưu tiên và lựa chọn việc thuê nhà xưởng có sẵn để triển khai việc sản xuất, kinh doanh của mình. 

Vì vậy, thị trường đầu tư nhà xưởng vô cùng hấp dẫn với không ít nhà đầu tư. Trước khi quyết định đầu tư chúng ta cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của loại hình đầu tư nhà xưởng cho thuê này nhé.

 

Ưu điểm đầu tư nhà xưởng cho thuê

 • Với quỹ đất hạn chế, nguồn cung ít trong khi đó nhu cầu thuê nhà xưởng ngày một tăng cao thì giá thuê đất công nghiệp sẽ tăng cao trong tương lại.
 • Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn so với các lĩnh vực đầu tư khác.

 

Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

Nhược điểm đầu tư nhà xưởng cho thuê.

 • Nguồn vốn đầu tư vào việc xây dựng cở sở vật chất, hạ tầng cho nhà xưởng không hề nhỏ.
 • Thời gian thu hồi vốn chậm
 • Thủ tục lập dự án đầu tư gặp khó khăn.
 • Khó khăn trong việc tìm quỹ đất lớn.

 

Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

 

3. Các hình thức đầu tư nhà xưởng cho thuê.

Dựa vào chiến lược đầu tư, tiềm lực tài chính, nguồn vốn đầu tư thì sẽ có các hình thức đầu tư nhà xưởng cho thuê khác nhau. 

Hiện nay, có 3 hình thức đầu tư nhà xưởng cho thuê:

 

 • Đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp và cho thuê:

Để đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp,.. và cho thuê đòi hỏi nhà đầu tư cần có năng lực quản lý tốt, tiềm năng tài chính vững mạnh. Lúc này, nhà đầu tư sẽ trở thành chủ đầu tư của dự án khu công nghiệp hay cụm công nghiệp. 

Với việc đầu tư này chủ đầu tư cần xây dựng cả cơ sở hạ tầng đầy đủ để tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh của dự án khu công nghiệp và cụm công nghiệp bao gồm đường, nhà xưởng….

 

 • Thuê đất rồi xây nhà xưởng sau đó cho thuê.

Đối với hình thức này thì nhà đầu tư chỉ cần thuê lại đất trong các dự án khu công nghiệp hay cụm khu công nghiệp và sau đó tiến hành xây dựng nhà xưởng với các diện tích đa dạng khác nhau và cho thuê lại nhà xưởng đó cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu.

 

Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

 • Thuê nhà xưởng có sẵn và cho thuê lại

Đối với hình thức đầu tư này thì nhà đầu tư đang làm dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Nghĩa là nhà đầu tư sẽ đi thuê nhà xưởng đã được xây dựng sẵn sau đó cho thuê lại cho một bên thứ 3 với giá trị cao hơn để hưởng tiền chênh lệch.

Mặc dù lợi nhuận thu về đối với hình thức đầu tư này không cao bằng so với hai hình thức đầu tư trên nhưng chúng khá an toàn và phù hợp với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như nguồn vốn không có quá lớn.

 

4. Những lưu ý khi đầu tư nhà xưởng cho thuê tại Bình Dương.

 

 • Lựa chọn địa điểm đầu tư đắc địa, thuận lợi:

Một khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp hay nhà xưởng cho thuê có vị trí địa lý thuận lợi, không gian rộng lớn, dễ dàng cho việc di chuyển và tiếp cận hệ thống cơ sở hạ tầng đường bộ sẽ khiến cho dự án của nhà đầu tư có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh và lợi nhuận thu về sẽ cao và thời gian thu hồi vốn nhanh hơn.

 

đầu tư xây nhà xưởng cho thuê
Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

Nhà đầu tư nên lựa chọn những mảnh đất có đất nền cao, tránh ngập lụt, ẩm mốc, có hệ thống cấp thoát nước đầy đủ.

 

 • Lựa chọn đối tác uy tín

Đối với hình thức đầu tư thuê đất và xây dựng nhà xưởng cho thuê hay đầu tư xây dựng cụm công nghiệp, khu công nghiệp thì nhà đầu tư nên lựa chọn các đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín để triển khai thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, cơ sở hạ tầng vững chắc cho mình,

Đối với hình thức đầu tư thuê nhà xưởng sau đó cho thuê lại thì nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín, với các điều khoản rõ ràng, lựa chọn các công trình nhà xưởng chất lượng, để bảo vệ lợi ích cũng như thương hiệu, độ uy tín của mình trước các khách hàng tương lại của mình.

 

Hình ảnh minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

5. Đơn vị tư vấn lập dự án, thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư nhà xưởng hay nhà thầu thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Chánh Nghĩa Group.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy… cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, am hiểu tường tận về các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn công trình chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với khả năng tài chính của quý vị.

Thảm khảo thêm thủ tục đầu tư dự án tại đây

Để được tư vấn chi tiết, nhận ưu đãi miễn phí thiết kế, miễn phí xin giấy phép xây dựng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

 

 

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ