Nâng tầng nhà kho và những điều chủ đầu tư cần biết.

Trong quá trình kinh doanh, không ít chủ đầu tư có nhu cầu sử dụng tăng lên, diện tích kho cũ không còn đảm bảo được không gian chứa hàng cũng như sản xuất khi mở rộng kinh doanh, mở rộng sản xuất. Vì vậy rất nhiều chủ đầu tư, rất nhiều doanh nghiệp cần phải tiến hành mở rộng nhà xưởng, nhà kho. Tuy nhiên, quỹ đất ngày càng hạn chế và việc mua thêm đất để mở rộng nhà kho không phải là điều dễ dàng và rất tốn chi phí đầu tư. Do đó, nâng tầng nhà kho là giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư.

1. Quy trình nâng tầng nhà kho

– Để nâng tầng nhà kho đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, quy định cũng như an toàn của công trình và những người lao động làm việc trong nhà kho thì trước khi tiến hành nâng tầng cần tiến hành khảo sát và xác định được độ chịu tải của tường, móng cũng như hiện trạng của nhà xưởng để đưa ra các biện pháp thi công phù hợp.

– Tiến hành thiết kế và xin phép (trong trường hợp bắt buộc).

Hình ảnh minh họa chủ đầu tư và nhà thầu cùng xem xét và lên phương án nâng tầng nhà xưởng

– Đối với những công trình nhà xưởng có nền móng kém thì cần tiến hành cấy thêm cột, khung thép xung quanh tạo ra hệ khung chịu lực để đỡ một phần tải trọng của phần tầng phía trên.

– Vật liệu cho tầng có thể sử dụng các vật liệu bê tông nhẹ nhằm giảm áp lực cho phần khung và móng , cách âm cách nhiệt tốt.

– Trong quá trình thi công cần giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo các cột được đào sâu dưới nền đất tốt tạo móng đơn và xây cột lên.

2. Các kiểu nâng tầng nhà kho

Có rất nhiều kiểu nâng tầng nhà kho nhưng có hai loại nâng tầng nhà kho được khách hàng quan tâm và phổ biến đó là:

Nâng tầng nhà kho thông qua sàn lửng: Đây là kiểu nâng tầng bằng cách tạo một sàn lửng, có cầu thang đi lên. Phía sau nhà kho thường có độ cao khoảng 2.5m và tầng dưới thường được bố trí để hàng hóa, nhà vệ sinh.

Hình ảnh minh họa nầng tầng nhà kho thông qua gác lửng (Chánh Nghĩa Group)

Nâng tầng nhà kho dạng lệch tầng: Đối với phương pháp này thì không gian nhà kho thường được chia làm hai phần: không gian trước và không gian sau. Không gian sau của nhà kho thường ưu tiên bố trí máy móc, kho chứa nguyên liệu hay phụ trợ. Khi thiết kế sẽ được nâng tầng lên vài bậc để tạo sự chênh lệch cốt nền giữa khối nhà kho trước và khối nhà kho sau. Từ độ cao của khối phía sau là cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước. Cấu trúc đó sẽ được đan xen để lên các tầng tiếp theo. Đối với kiểu thiết kế này sẽ tạo ra mặt bằng nền có sự chênh lệch về độ cao giữa các tầng.

3. Những lưu ý khi nâng tầng nhà kho

– Đối với những nhà kho đã có tính toán mở rộng trong tương lại từ trước thì sẽ có nền móng vững chắc, có sẵn các đầu thép chờ. Đối với tường hợp này thì khi nâng tầng nhà kho cần tiến hành tháo dỡ phần mái nhà bên trên và tiến hành đổ cột xây tường cho phần bên trên.

– Đối với những nhà kho có nền móng yếu, không có dự trù và ý định từ trước cho việc nâng tầng và mở rộng nhà kho thì việc nâng tầng không hề dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình cải tạo. Cần phải thiết kế, tính toán và lựa chọn phương pháp thi công phù hợp.

 

Hình ảnh minh họa nâng tầng nhà kho (Chánh Nghĩa Group)

– Việc nâng tầng nhà xưởng không phải là việc dễ dàng, chúng đòi hỏi các yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định cũng như kinh nghiệm để đảm bảo công trình an toàn và kiên cố. Vì vậy, chủ đầu tư cần chọn được nhà thầu thiết kế và thi công nhà kho, nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu quý vị cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công nhà kho, nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp để tư vấn và tiến hành nâng tầng nhà xưởng của mình thì có thể liên hệ Chánh Nghĩa Group.

Được thành lập từ năm 2013, trải qua gần 10 năm kinh nghiệm qua nhiều công trình thực tế về thiết kế, thi công và nâng cấp, mở rộng nhà xưởng, nhà kho, chúng tôi sẽ mang tới cho quý vị những giải pháp và phương án tối ưu nhất giúp công trình của quý vị tối ưu hóa công năng cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư, đảm bảo công trình kiến cố và vững chắc.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Xem thêm bài viết liên quan