Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm khi lựa chọn nhà thầu thi công và triển khai thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng.

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng không những ảnh hưởng đến khả năng quay vòng vốn của một doanh nghiệp mà thậm chí còn ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất cũng như chiến lược kinh doanh của công ty.

Vì vậy, khi thi công xây dựng nhà xưởng việc đảm bảo đúng tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng là việc hết sức cần thiết. Để tránh tình trạng chậm tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng thì hôm nay, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới bạn đọc một vài nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng.

1. Khả năng tài chính

Khả năng tài chính của nhà thầu thi công lẫn chủ đầu tư đều ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng, đặc biệt là năng lực tài chính của nhà thầu thi công nhà xưởng. Bởi nếu nguồn vốn yếu, nhà thầu thi công không thể mua được vật tư phục vụ quá trình thi công nhà xưởng, nợ lương nhân sự dẫn đến tình trạng đình công, không có nhân sự triển khai dự án như kế hoạch.

 

Hình ảnh minh họa khả năng tài chính ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhà xưởng (Chánh Nghĩa Group)

Vì vậy, để khi lựa chọn đơn vị thi công, chủ đầu tư nên lựa chọn các đơn vị có khả năng tài chính vững mạnh.

2. Năng lực nhân sự của đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng

Nhân lực cũng là một yếu tố trọng yếu quyết định đến tiến độ thi công cũng như chất lượng thi công của nhà xưởng.
Kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra một phương án thiết kế và thi công tối ưu về chi phí, công năng cũng như tiến độ thi công cho chủ đầu tư.

Đội thi công có trình độ tay nghề cao sẽ đảm bảo chất lượng thi công cũng như đảm bảo tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng. Tránh những sai sót không đáng có dẫn tới việc phải đập đi xây lại, gây tốn kém chi phí và thời gian thi công nhà xưởng.

 

Hình ảnh minh họa yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Mặt khác, trình độ quản lý, điều hành nhân sự cũng ảnh hưởng không kém đến tiến độ thi công. Nhiều đơn vị trình độ quản lý yếu sẽ dẫn đến tình trạng lúc thiếu nhân sự, lúc thừa nhân sự.

Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm của bộ phận giám sát cũng góp phần đảm bảo cho tiến độ thi công được thực thi đúng như kế hoạch đã đặt ra.

Do đó, để đảm bảo tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần lựa chọn nhà thầu thi công giàu kinh nghiệm và có năng lực quản lý nhân sự tốt. Hãy yêu cầu nhà thầu thi công gửi thông tin về năng lực nhân sự cho doanh nghiệp tham khảo.

3. Hệ thống trang thiết bị

Trang thiết bị, máy móc sẽ hỗ trợ năng suất và sức lực cho con người trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng.
Song hành với năng lực nhân sự thì khả năng cung cấp hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình thi công xây dựng nhà xưởng cũng ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến được vận hành trơn tru, không bị hỏng hóc sẽ đảm bảo tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng.

 

Hình ảnh minh họa yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Vì vậy, năng lực cung cấp trang thiết bị của nhà thầu thi công cũng là một yếu tố chủ đầu tư cần lưu ý xem xét khi lựa chọn nhà thầu.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính, cốt yếu ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng của doanh nghiệp. Vì vậy, ngoài yếu tố báo giá thiết kế, thi công thì chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến 3 yếu tố này để quyết định lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng. Hãy yêu cầu nhà thầu gửi hồ sơ năng lực chi tiết kể quý vị cân nhắc và xem xét.

 

                           Công ty xây dựng nhà Xưởng ở Bình Dương- Chánh Nghĩa Group

Nếu quý vị cần tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Chánh Nghĩa nhé.
Với kinh nghiệm thực tế qua gần một thập kỷ cùng năng lực, uy tín được chứng minh qua vị thế của thương hiệu trên thị trường cũng như sự hài lòng, đánh giá cao của chủ đầu tư trong những năm qua, Chánh Nghĩa tự tin là nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng đáng để quý vị lựa chọn là đối tác chiến lược.

Chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình nhà xưởng chất lượng, kiên cố, tối ưu công năng, phù hợp với ngân sách tài chính và đảm bảo đúng tiến độ cho quý chủ đầu tư.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Website: chanhnghia.com; chanhnghia.com.vn; chanhnghia.vn

Email: info@chanhnghia.com

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan