Bí quyết kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng

Để xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn và đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì cần đầu tư một khoản chi phí không hề nhỏ. Chi phí đầu tư nhà xưởng có thể vài tỉ, vài chục thậm chí vài trăm tỉ đồng. Đó là một khoản đầu tư lớn và cũng khiến nhiều chủ đầu tư phải cân não để có đủ nguồn tiền. 

 

hình ảnh minh họa Bí quyết kiểm soát chi phí xây dựng nhà xưởng

Để việc xây dựng nhà xưởng được thuận lợi cũng như hạn chế các rắc rối về tài chính thì chủ đầu tư cần kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng. Dưới đây Chánh Nghĩa xin đưa ra một vài bí quyết trọng yếu giúp quý vị có thể kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng.

Hoạch định kỹ lưỡng nhu cầu và mong muốn nhà xưởng của mình

Để có thể kiểm soát được chi phí xây dựng cũng như hạn chế được các chi phí phát sinh trong quá trình thi công thì chủ đầu tư cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình đối với nhà xưởng tương lại như diện tích xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu, nhà xưởng xây dựng mục đích làm gì (sản xuất, kho chứa hàng, loại máy móc sẽ sử dụng trong xưởng có trọng lượng như thế nào, phục vụ ngành hàng gì), nhà xưởng xây mấy tầng; mái nhà xưởng sử dụng mái gì; vật liệu sử dụng để xây dựng nhà xưởng là loại nào….

Hình minh họa- Chánh Nghĩa Group

Quý vị càng phác thảo càng rõ ràng chân dung nhà xưởng của mình bao nhiêu thì sẽ giúp quý vị có thể dễ dàng kiểm soát được chi phí xây dựng chính xác bấy nhiêu. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp quý vị có thể hạn chế được một cách tốt đa chi phí phát sinh xây dựng nhà xưởng.

 

Vị trí xây dựng nhà xưởng

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là ba yếu tố quan trọng để giúp bất kỳ một công việc kinh doanh hay cuộc sống đời thường được thăng hoa và thành công. Trong ba yếu tố đó có “địa lợi” tức là vị trí thuận lợi. 

Nhà xưởng được xây dựng trên vị trí đất thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với hệ thống giao thông sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng, quá trình thao tác xây dựng của công nhân cũng dễ dàng từ đó làm giảm chi phí xây dựng nhà xưởng.

Hình minh họa- Lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng

Vì vậy, trước khi xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư cần nghiên cứu và lựa chọn vị trí đặt nhà xưởng thuận lợi. Điều này còn giúp thuận lợi cho công việc sản xuất, kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

 

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng.

“Thời gian là tiền bạc” là câu để chỉ về giá trị của thời gian trong cuộc sống. Và tiến độ thi công xây nhà xưởng cũng không ngoại lệ, chúng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng của chủ đầu tư.

 

Hình minh họa- Tiến độ thi công ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

Quý vị hãy thử nghĩ xem nếu như công trình của quý vị lẽ ra chỉ cần xây dựng 3 tháng đã hoàn thành nhưng vì chậm tiến độ thi công, công trình của quý vị lại kéo dài lên 4 đến 5 tháng. Quý vị lại tốn tiền thuê nhà xưởng thêm 2 tháng hoặc công việc sản xuất kinh doanh của công ty không thể bắt đầu sớm hơn vì chậm tiến độ thi công.  

 

Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất, là chìa khóa giúp quý vị có được một công trình nhà xưởng kiên cố, chất lượng đồng thời  kiểm soát và hạn chế được phát sinh chi phí và tiết kiệm chi phí xây dựng nhà. Bởi một công ty xây dựng uy tín sẽ có những phương án tối ưu và tư vấn hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. 

Bên cạnh đó, công ty xây dựng nhà xưởng uy tín còn luôn đảm bảo tiến độ thi công nhà xưởng cho chủ đầu tư. 

Hình minh họa- Chọn đơn vị  thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng uy tín

Hình minh họa- Chọn đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng uy tín

 

Ngoài ra, với một số công ty xây dựng uy tín như Chánh Nghĩa còn hỗ trợ miễn phí xin giấy phép xây dựng, thiết kế nhà xưởng cho chủ đầu tư. Hơn nữa, với kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao, Chánh Nghĩa còn tư vấn và giúp quý vị có thể thực hiện việc xây dựng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

 

Quyết đoán ký kết hợp đồng thi công nhà xưởng

Việc lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng uy tín và chất lượng rất quan trọng, chủ đầu tư nên xem xét kỹ càng và cẩn trọng. Tuy nhiên nếu quý vị đã tìm được cho mình một đối tác ưng ý thì hãy nhanh chóng ký kết hợp đồng.

Bởi quý vị thường thấy bảng báo giá của các đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng thường để dòng chữ “Bảng báo giá này có giá trị trong vòng 10 ngày hoặc 15 ngày”.  Nếu quý vị lưỡng lự, chậm trễ trong vấn đề ký kết hợp đồng thi công thì có thể dẫn đến tình trạng tăng chi phí đầu tư so với dự định ban đầu. Lúc quý vị nhận báo giá giá của nguyên vật liệu vẫn bình ổn nhưng khi quý vị quyết định thi công thì giá nguyên vật liệu thời gian sau có thể đã tăng lên rất nhiều.

 

Bí quyết kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng
Hình minh họa- Quyết đoán ký kết hợp đồng thi công nhà xưởng

 

Bên cạnh đó, rất nhiều chủ đầu tư vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng nên nghĩ rằng chỉ cần tìm đơn vị thi công xây dựng cho phần nhân công xây dựng còn chủ đầu tư sẽ tự lo liệu về nguyên vật liệu. Việc làm này tưởng già mà hóa non, lợi bất cập hại. Bởi như đã nói ở trên quý vị có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng giá nguyên vật liệu tăng giá. Còn nếu quý vị đã ký kết hợp đồng trọn gói với đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng thì phần rủi ro này sẽ chuyển sang đơn vị thi công, cho dù giá nguyên vật liệu tăng lên thì cũng không ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của quý vị.  Mặt khác, quý vị là người không chuyên trong lĩnh vực xây dựng nên khó phân biệt được hàng thật, hàng giả. Mẹo nhỏ là hãy yêu cầu đơn vị thi công đưa ra cho bạn danh sách vật tư để quý vị dễ dàng kiểm tra.

Bí quyết kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng
Hình minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

Vì vậy, nếu như quý vị đã tìm ra được một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín thì hãy quyết đoán kí kết hợp đồng thi công xây dựng.

Trên đây là một vài bí quyết giúp quý vị có thể kiểm soát được chi phí xây dựng nhà xưởng của mình.

 

Bí quyết kiểm soát tốt chi phí xây dựng nhà xưởng
Hình minh họa- Chánh Nghĩa Group

 

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với Chánh Nghĩa nhé.

Bạn hãy liên hệ, nghe tư vấn và cảm nhận về cách làm việc của chúng tôi để đánh giá về chuyên môn và uy tín của Chánh Nghĩa.

Với kinh nghiệm 10 năm trong thiết kế và thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp, cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, đội thợ thi công có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao cũng như quy trình làm việc chặt chẽ, luôn lấy uy tín và trách nhiệm, sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam trong hành động. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình nhà xưởng độc đáo, chất lượng với chi phí tối ưu nhất. 

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0986 58 78 78 Email: info@chanhnghia.com

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ