Các loại cửa được sử dụng trong công trình nhà xưởng

Cửa nhà xưởng là một bộ phận không thể thiếu trong thiết kế và thi công nhà xưởng. Trong nhà xưởng thường có cửa chính, cửa chớp, cửa sổ, cửa thoát hiểm… Mỗi loại cửa có các đặc tính và chức năng khác nhau.

Dựa vào chức năng cũng như nhu cầu của nhà xưởng mà chủ đầu tư cần lựa chọn kích thước, kết cấu và vật liệu phù hợp.

Trong bài viết này, Chánh Nghĩa xin gửi tới quý bạn đọc một số thông tin khái quát về các loại cửa ứng dụng trong nhà xưởng công nghiệp.

1. Cửa chính nhà xưởng

Cửa chính nhà xưởng hay còn gọi là cửa đại nhà xưởng. Đây là cửa có kích thước lớn nhất trong các loại cửa trong nhà xưởng và có chức năng là không gian ra vào nhà xưởng cho các phương tiện cấp, lấy hàng hóa, hay người lao động.

Cửa chính nhà xưởng có thể làm bằng kính cường lực, sắt, thép, panel…. Có rất nhiều dạng cửa cuốn được chủ đầu tư yêu thích sử dụng cho cửa chính nhà xưởng như cửa lùa (cửa trượt), cửa cuốn (cuốn siêu trường, cửa cuốn tự động, ….).

Cửa lùa nhà xưởng.

Cửa lùa hay còn gọi là cửa trượt, chúng thường có hai dạng cửa trượt trần và cửa trượt ngang. Loại cửa này không chỉ giúp công trình nhà xưởng có tính thẩm mỹ hơn mà còn giúp chủ đầu tư tận dụng tối đa không gian nhà xưởng, đặc biệt là các nhà xưởng có diện tích nhỏ.

Hình ảnh cửa lùa nhà xưởng (Chánh Nghĩa Group)

Những công trình nhà xưởng thường sử dụng xe nâng, xe cấp-lấy hàng thường được kiến trúc sư bố trí loại cửa này cho cửa chính.

Cửa cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn nhà xưởng có cấu tạo gồm nhiều nan xếp song song với nhau. Việc sử dụng cửa cuốn khá dễ dàng. Nhà xưởng thường sử dụng hai loại cửa cuốn chính là cửa cuốn tay và cửa cuốn motor.

Hình ảnh cửa cuốn nhà xưởng (Chánh Nghĩa Group)

Những nhà xưởng cần đảm bảo an ninh, an toàn tốt cũng như lưu lượng xe ra vào nhiều thì thường được gợi ý sử dụng loại cửa cuốn này.

Tham khảo thêm về các loại cửa chính được sử dụng trong nhà xưởng

2. Cửa thoát hiểm nhà xưởng

Cửa thoát hiểm là cửa phụ, chúng cũng phục vụ cho nhu cầu ra vào phần xưởng nhưng chúng ít được sử dụng. Mặc dù vậy, cửa thoát hiểm lại không thể thiếu khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng.

Đây là cửa phụ đảm bảo an toàn cho tính mạng của nhân viên trong các tình huống bất ngờ như cháy, cửa chính bị hỏng hóc,… hoặc các tình huống khẩn cấp khác.

Hình ảnh minh họa cửa thoát hiểm nhà xưởng

Tùy vào từng quy mô của nhà xưởng mà chủ đầu tư, nhà thầu cần thiết kế và bố trí cửa thoát hiểm phù hợp.
Cửa thoát hiểm này thường nằm trong quy định về công tác phòng cháy chữa cháy. Loại cửa này thường có thiết kế đặc, kính cường lực để bảo vệ con người, cưỡng chế khói để người lao động có thể thoát hiểm một cách nhanh chóng, thuận tiện.

3. Cửa sổ nhà xưởng

Cửa sổ nhà xưởng có vai trò tận dụng ánh sáng tự nhiên cho công trình nhà xưởng cũng như giúp nhà xưởng điều hòa không khí, giúp lấy không khí tươi mới vào trong nhà xưởng đồng thời thoát luồng không khí cũ ra ngoài, giúp nhà xưởng thông thoáng hơn.

Tùy theo từng điều kiện kinh tế mà cửa sổ nhà xưởng có thể sử dụng kính, xingfa, cửa nhôm, sắt…

4. Cửa chớp nhà xưởng

Cửa chớp nhà xưởng thường được thiết kế để nâng cao sự thông thoáng cho nhà xưởng. Đây là loại cửa được thiết kế cố định và phải đảm bảo yêu cầu chống hắt nước, thoáng mát và an toàn. Vì vậy khi thiết kế cần phải tính đến hướng gió để tránh trường hợp mưa lớn hắt vào cửa chớp gây thấm dột, ướt.

 

Hình ảnh minh họa cửa chớp nhà xưởng

Trên thị trường hiện nay, nhà xưởng thường sử dụng hai loại cửa chớp phổ biến là cửa chớp tôn và cửa chớp nhôm.

Trong bài viết này, Chánh Nghĩa đã giới thiệu đến quý vị 4 loại cửa thường được thiết kế và bố trí đối với công trình nhà xưởng là cửa chính (cửa lùa hoặc cửa trượt), cửa chớp, cửa sổ, cửa thoát hiểm…

Để công trình nhà xưởng đạt kết quả chất lượng tối ưu và tiết kiệm chi phí cũng như mang lại vượng khí cho chủ đầu tư đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công cần có kinh nghiệm, am hiểu tường tận về kiến trúc, phong thủy.

Hiện nay có rất nhiều các công ty thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng ra đời với trình độ và kinh nghiệm khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn đúng nhà thầu thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Việc lựa chọn sai nhà thầu có thể dẫn đến những hệ luy nghiệm trọng như chất lượng công trình không đảm bảo, kém tính thẩm mỹ hay chậm tiến độ thi công.

Nếu quý vị cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp hãy liên hệ Chánh Nghĩa Group.

Là nhà thầu thiết kế và xây dựng uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam, thương hiệu của Chánh Nghĩa Group đã được chứng minh qua các công trình xây dựng nhà xưởng thực tế.

Để có được thành quả đó là nhờ tình yêu nghề của đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu tường tận về kiến trúc, kỹ thuật và phong thủy cùng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ.

Với Chánh Nghĩa, sự hài lòng của khách hàng và chất lượng công trình là kim chỉ nam cho mọi hành động.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.com – chanhnghia.vn

 

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ