Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương

Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương

Quá trình sản xuất kết cấu thép tại nhà xưởng là vô cùng quan trọng bởi độ chính xác, chất lượng của các cấu kiện và sự hoàn thiện của một dự án công trình có đảm bảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khâu sản xuất này. Cùng Chanh Nghia Group tìm hiểu về sản xuất kết cấu thép thông qua bài viết Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương nhé.

1. Gia công cơ khí Tại Bình Dương

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí (machining machinery) chính là thuật ngữ chuyên ngành sử dụng trong ngành cơ khí; là tổng hợp của các thao tác sử dụng máy móc, có sự hỗ trợ của công nghệ và quan trọng hơn hết là bàn tay khéo léo của những người thợ giàu kinh nghiệm mới có thể tạo nên sản phẩm đạt chuẩn và chính xác nhất.

Chanh nghia Group với kinh nghiệm nhiều năm trong gia công kết cấu thép tai Bình Dương; chúng tôi sử dụng các công cụ đến từ công nghệ hiên đại như máy gia công Laser, máy CNC…từ đó chúng tôi tạo ra các thành phẩm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm sức lực con người, mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Sản xuất kết cấu thép
Sản xuất kết cấu thép

Một số phương pháp gia công cơ khí phổ biến tại Bình Dương

Phương pháp gia công không phôi

Là công nghệ gia công biến dạng, gia công áp lực và gia công nóng gồm các thao tác như dập nguội, đúc, dập nóng, hàn, rèn, cán, ép, kéo… Đây là phương pháp cơ bản, sơ bộ trong quá trình gia công cơ khí.

Phương pháp gia công cắt, gọt (phương pháp gia công phôi)

Gồm các hoạt động như tiện, phay, mài, cắt gọt, bào… Phương pháp này tạo ra các sản phẩm được gia công chi tiết hơn, cũng như đúng hình dáng và kích thước yêu cầu. Đây là bước gia công quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. 

Phương pháp gia công điện hóa

Phương pháp điện hóa gồm: mài điện hóa, mài xung điện hóa. Thực hiện khoan bằng dòng chất điện phân, mao dẫn, gia công điện phân ống hình. Ngày nay phương pháp này được cải tiến rất nhiều, được sử dụng theo nguyên lý điện ít bị ăn mòn và gia công được cả các chi tiết phức tạp hơn. 

Phương pháp gia công bằng nhiệt điện

 Công nghệ này bao gồm cắt dây xung điện, mài xung điện, gia công bằng dòng điện tử, đặc biệt gia công bằng tia laser và bằng quang Plasma và được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất.  Phương pháp này với ưu điểm là không bị ảnh hưởng bởi các tính chất vật lý của nguyên vật liệu gia công do đó công nghệ này thường áp dụng để gia công cho vật liệu cứng hoặc mềm.

Phương pháp hóa học

Bao gồm quang hóa, phay hóa… sử dụng hóa chất để loại bỏ, bóc tách nguyên vật liệu từ đó tạo ra các sản phẩm. Với ưu điểm giá thành thấp vì vật liệu ít bị phá hủy bề mặt tránh gây hư hai nhiều nếu gia công sản phẩm bị lỗi nên phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất.

Phương pháp cơ khí

Là sử dụng các kỹ thuật cơ khí như gia công bằng tia hạt mài, gia công bằng dòng chảy hạt mài, gia công bằng nước, bằng sóng siêu âm… Phương pháp này thường sử dụng vào gia công các vật liệu có độ khó cao như gốm sứ, thủy tinh, composite, vật liệu hữu cơ….
Ngoài ra còn sử dụng các công nghệ gia công hiện đại như gia công bằng sóng âm, gia công bằng tia lửa điện, gia công bằng máy CNC, gia công bằng tia laser.

Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương
Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương

2. Xưởng gia công kết cấu thép ở Bình Dương

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là kết cấu có khả năng chịu lực cao và có độ bền rất lớn. Kết cấu thép được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, đặc biệt ở các công trình quy mô lớn, kết cấu hoàn toàn bằng thép. 

Gia công thép là gì?

Gia công thép chính là quá trình làm biến đổi hình dạng, tính chất, trạng thái… của một phần nguyên liệu hay toàn bộ nguyên liệu. Hay ta có thể hiểu gia công thép là sử dụng các phương pháp, máy móc hiện đại để tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn kĩ thuật.

Xưởng sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương
Xưởng sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương

Quy trình sản xuất kết cấu thép

Bước 1: Lên phương án thiết kế

Đầu tiên trước khi sản xuất kết cấu thép, cần phải có bản vẽ thiết kế kết cấu. Bản vẽ  sẽ sẽ cũng cấp các thông tin về các chủng loại kết cấu, quy cách kết cấu, đặc tính, hình dáng, kích thước, vị trí lắp ghép… giúp phục vụ cho những bước tiếp theo của quá trình gia công kết cấu thép.

Bước 2: Cắt thép

Sử dụng máy móc chuyên dụng (máy cắt CNC Plasma công nghệ cao hoặc máy cắt thủy lực) để cắt, sao cho phù hợp với yêu cầu lắp ráp.

Bước 3: Ráp

Các cấu kiện sau khi cắt sẽ được ráp chính xác vào các vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

Bước 4: Hàn tự động

Người sử dụng máy hàn tự động phải có kinh nghiệm điều chỉnh dây hàn, thuốc hàn, dòng diện hàng cho hợp lý.

Kiểm tra chất lượng mối hàn bằng máy siêu âm, thí nghiệm macro, thử từ để đảm báo tính chính xác.

Bước 5: Nắn

Nhiệt độ cao trong quá trình hàn dễ làm cho các cấu kiện bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng trong các công trình thì các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang lắp đặt.

Bước 6: Hàn ghép bản mã

Sau khi các cấu kiện đã được hàn và cân chỉnh thì các chi tiết sườn gia cường; bản mã được ghép và hàn bằng công nghệ Mig – Mag bởi những người thợ có tay nghề cao.

Bước 7: Vệ sinh bề mặt

Sau khi được gia công, các cấu kiện được chuyển sang khu vực vệ sinh. Các cấu kiện được vệ sinh, đánh gỉ bề mặt và xử lý bằng máy phun bi trước khi sơn.

Bước 8: Sơn hoàn thiện kết cấu

Sơn phủ cấu kiện thép có tác dụng bảo vệ khỏi các ảnh hưởng của môi trường. Sơn bảo vệ gồm 3 lớp: 1 lớp chống rỉ và 2 lớp sơn màu. Tiến hành kiểm tra chất lượng sơn bằng máy đo độ dày sơn. 

Sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương
Sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương

3. Báo giá gia công kết cấu thép tại Bình Dương

Đơn giá gia công kết cấu thép năm 2020 tại Bình Dương của Chanh Nghia Group
– Gia công khung kèo thép (phụ thuộc vào khối lượng và yêu cầu kỹ thuật, kết cấu).
– Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: có đơn giá phù thuộc vào các yêu cầu cụ thể của khách hàng.
Đơn giá có thể bị thay đổi ít nhiều theo từng yêu cầu cụ thể của công trình. Để có được đơn giá chính xác nhất; Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Chanh Nghia Group để được tư vấn cụ thể hơn.

4. Thi công kết cấu thép tại Bình Dương

Quá trình Thi công kết cấu thép:

Bước 1. Chuẩn bị móng cột thép

Cột thép được lắp dựng trên các móng bê tông đổ tại chỗ, được chôn sẵn bu lông giằng để cố định vị trí. Vị trí đặt bu lông giằng phải thật chính xác vì nó quyết định đến độ chính xác của cột.

Thi công nhà xưởng kết cấu thép tại Bình Dương
Thi công nhà xưởng kết cấu thép tại Bình Dương

Đặt cột thép lên móng có thể sử dung 3 cách sau đây:
Cách 1: Đặt cột lên trên bề mặt móng vào đúng độ cao theo bản vẽ thiết kế, không cần điều chỉnh độ cao, thấp hay rót vữa xi măng để lấp khe đáy.
Cách 2: Đặt cột lên trên một sống tựa bằng thép được chôn sẵn ở đúng độ cao thiết kế. Sau đó tiến hành điều chỉnh cột và rót vữa xi măng để lấp khe đáy.
Cách 3: Đặt cột lên trên một tấm đế thép, tấm này đã được điều chỉnh độ cao một cách chính xác. Sau đó tiến hành rót vữa xi măng để lấp khe đáy dưới tấm.

Bước 2. Lắp cột thép

Việc lắp cột thép đầu tiên phải được bắt đầu từ gian có giằng dọc giữa các cột. Nên lắp cột thép cùng với các kết cấu khác của công trình. Nếu trong trường hợp chưa lắp được hệ thống kết cấu mái ngay thì tiến hành lắp dựng từng hàng cột một và cố định chúng bằng các thanh giằng dọc, dầm cầu chạy và giằng sườn.

Nhà xưởng kết cấu thép tại Bình Dương
Nhà xưởng kết cấu thép tại Bình Dương

 

Bước 3. Lắp dầm cầu chạy và dàn đỡ vì kèo

Treo buộc dầm cầu chạy: thường có chiều dài từ 6 – 36 m; có lúc nặng tới 100 tấn và được treo bằng các dây cẩu thường/ dây cẩu có khoá bán tự động.
Cẩu lắp dầm cầu chạy: Dầm cầu chạy và dàn đỡ vì kèo hạng nhẹ được lắp bằng một cần trục tự hành. Trường hợp cẩu lắp những dầm cầu chạy từ 20 – 100 tấn thì sẽ tiến hành như sau:
– Dùng 2 cần trục tự hành để cẩu nguyên cả dầm.
– Sử dụng 2 cần trục tự hành để cẩu từng nửa dầm và chúng được đặt lên một vật đỡ trung gian.
– Dùng 2 cột trụ để cẩu lắp dầm cầu chạy.
Ngoài ra, cũng có thể dùng 2 ròng rọc treo ở 2 đầu cột đã lắp xong để cẩu dầm lên vị trí cần đặt của công trình.

Bước 4. Lắp dàn vì kèo và mái

Dàn vì kèo được kết cấu từ thép rất mảnh và dẻo. Thường có 2 loại dàn vì kèo:
– Dàn vì kèo giúp giữ cho dàn khỏi cong trong quá trình dựng dàn.
– Dàn vì kèo giúp ngăn ngừa dàn bị cong vênh khỏi mặt phẳng khi treo cẩu, chúng được bó ghép bằng các cây gỗ dọc theo thanh cánh thượng và cánh hạ của dàn.
Lưu ý: Khi lắp dàn vì kèo và mái cần chú ý đến độ ổn định của từng chiếc dàn.

Thi công kết cấu thép tại Bình Dương
Thi công kết cấu thép tại Bình Dương
Bước 5. Lắp các thanh xà gồ, thanh giằng và cửa trời

Lắp xà gồ, thanh giằng: Dựa vào trình tự lắp ghép các kết cấu mái, phải lắp một số hoặc toàn bộ thanh xà gồ, thanh giằng sau khi đã lắp đặt dàn vì kèo.
Lắp dàn cửa trời: thực hiện cùng lúc với việc lắp dàn mái. Trường hợp cần trục chính đủ trọng tải và độ cao thì phải khuếch đại dàn vì kèo và cửa trời thành một rồi mới thực hiện lắp ghép.
Có trường hợp liên kết dàn vì kèo với các thanh xà gồ, thanh giằng, cửa trời lại với nhau mới tiến hành cẩu lên vị trí thiết kế bằng cần trục.

Chanh Nghia Group – Đơn vị gia công, sản xuất và lắp đặt nhà thép tiền chế uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tp.HCM và các tỉnh lân cận khác. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm; đội thợ thi công lành nghề được đào tạo bài bản cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những phương án gia công tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty sản xuất kết cấu thép tại Bình Dương
Nhà máy sản xuất khung thép – CHANH NGHIA GROUP

Để được tư vấn về dịch vụ gia công, sản xuất và lắp đặt kết cấu thép tại Bình Dương xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

• Hotline: (+84) 0986 58 78 78
• Điện thoại: (+84) 274 3856 607
• Website: https://chanhnghia.vn
• Địa chỉ: 993, Đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
• Vị trí Google Map: Xây dựng nhà xưởng Tại Bình Dương
Ưu đãi: Tặng gói Thiết kế xin giấy phép xây dựng

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ