5 Điều cần lưu ý trước khi thi công xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng là một chuyện vô cùng hệ trọng cần được nghiên cứu kỹ càng và đặc biệt lưu tâm kể từ khi quyết định xây dựng nhà xưởng. Bởi nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất tạo ra hàng hóa, sản phẩm; Kho chứa nguyên, vật liệu, máy móc, trang biết bị, hàng hóa thành phẩm; Môi trường làm việc của cán bộ công nhân viên… 

Một nhà xưởng được thiết kế chuẩn, tối ưu công năng không những giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng, tiết kiệm chi phí xây nhà xưởng mà còn giúp tạo một môi trường làm việc lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho người lao động; Giúp quá trình vận hành sản xuất được tối ưu, nhanh chóng, hiệu suất sản xuất cao nhất; Giúp cho hàng hóa, nguyên vật liệu được bảo quản một cách tốt nhất, hạn chế những thất thoát, lãng phí không đáng có. Từ đó giúp giảm chi phí sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp…

 

 

Thiết kế và thi công nhà xưởng chuyên nghiệp

 

Ngược lại, một nhà xưởng kém chất lượng, phong thủy xấu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, gây giảm sút năng lực sản xuất, hư hỏng vật tư, nguyên vật liệu; Vận khí xấu còn làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, tiêu tán gia sản… và còn nhiều những hệ lụy khác xảy ra đối với chủ đầu tư.

Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế và thi công nhà xưởng, chủ đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề trọng yếu sau:

 

  1. Triển khai thiết kế nhà xưởng

Khi thiết kế nhà xưởng chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến tính vững chắc, kiên cố của công trình. Luôn đặt yếu tố an toàn nên làm yếu tố ưu tiên số 1, do đó thiết kế nhà xưởng phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn quy định trong thiết kế nhà xưởng.

Bên cạnh đó khi thiết kế nhà xưởng cần lưu ý yếu tố công năng của nhà xưởng để đáp ứng được yêu cầu sản xuất đối với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

 

 

Thiết kế xây dựng các công trình
Hình minh họa Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng cần đáp ứng yếu tố linh hoạt để nhà xưởng không bị lỗi thời, luôn đảm bảo tính hiệu quả ngay cả khi cần thay đổi về công nghệ, quy trình sản xuất hay dễ dàng cơi nới, mở rộng nhà xưởng trong tương lai;

Bên cạnh đó, thiết kế nhà xưởng phải đáp ứng các điều kiên về ánh sáng, thông thoáng, không khí luôn được lưu thông, nhiệt độ, độ ẩm… luôn được kiểm soát…

 

2. Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng

Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng là một trong các công việc quan trọng mà chủ đầu tư cần lưu ý để giúp quý vị có thể chủ động huy động nguồn tài chính cũng như điều phối dòng tiền để đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà xưởng. Mặt khác, việc dự toán tốt chi phí xây dựng nhà xưởng còn giúp chủ đầu tư hạn chế được những thất thoát lãng phí không đáng có.

 

Hình ảnh minh họa nhà xưởng

 

Khi dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng chủ đầu tư cần nắm được mặt bằng chung về đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng, đơn giá các nguyên vật liệu, đơn giá thiết kế nhà xưởng, chi phí xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, cách tính diện tích xây dựng nhà xưởng cũng như cần biết cách bóc tách chính xác khối lượng vật tư xây dựng nhà xưởng.

Nếu chủ đầu tư gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế nhà xưởng, bóc tách khối lượng hay dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng thì có thể liên hệ Chánh Nghĩa Group để được tư vấn miễn phí và có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến lập dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng, thiết kế, bố trí công năng nhà xưởng cũng như biện pháp thi công phù hợp với nhà xưởng của quý vị.

 

3.Lưu ý khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

 

Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng thì công trình nhà xưởng của chủ đầu tư cần được cấp phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.

Để giúp quá trình xin giấy phép xây xưởng được suôn sẻ và nhanh chóng thì chủ đầu tư cần xác định được công trình nhà xưởng của mình xây dựng trên loại đất nào (đất ở, đất vườn, đất phi nông nghiệp…) và có cần tiến hành xin chuyển đổi loại hình đất hiện tại để được cấp phép xây dựng hay không.

 

Hình minh họa hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà xưởng

 

Theo quy định thì nhà xưởng được cấp phép xây dựng trên đất phi nông nghiệp. Do đó, nếu khu đất của quý chủ đầu tư dùng để xây dựng nhà xưởng mà không thuộc đất phi nông nghiệp thì cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất. 

Quý vị có thể tham khảo thêm về quy trình chuyển đổi đất ở sang đất phi nông nghiệp để xây dựng nhà xưởng tại đây

Song song với đó, chủ đầu tư cần nắm được bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những loại giấy tờ nào và thủ tục xin cấp phép xây dựng bao gồm những bước gì để thực hiện cho đúng, tránh gây mất thời gian ảnh hưởng đến lộ trình xây dựng nhà xưởng của quý vị.

Thông thường một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng sẽ gồm bản vẽ thi công, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn xin cấp phép xây dựng nhà xưởng, bản khai năng lực của tổ chức thiết kế, chứng chỉ hành nghề của đơn vị thiết kế, thi công, quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường, quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư …Sau khi chuẩn bị xong chủ đầu tư cần nộp hồ sơ nên cơ quan có thẩm quyền tại quận hoặc huyện nơi xây dựng công trình nhà xưởng.

 

 

Quyết định chủ trương đầu tư
Quyết định chủ trương đầu tư

 

Lưu ý chủ đầu tư cần chú ý và theo sát việc phản hồi của cơ quan cấp phép để bổ sung hồ sơ nếu cần, tránh gây mất thời gian cho cả hai bên. Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết về cách xin cấp phép xây dựng nhà xưởng mà chúng tôi đã chia sẽ trước đó tại đây

 

4. Phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà xưởng

 

Dù là công trình nhà ở hay nhà xưởng thì yếu tố phong thủy luôn được xem xét một cách thận trọng. Bởi nếu một công trình nhà xưởng có phong thủy tốt có thể giúp chiêu tài chiêu lộc, may mắn  đến cho chủ đầu tư hay những người lao động ngược lại sẽ gây bất lợi, vận hạn cho chủ đầu tư cũng như người lao động. 

Nếu chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm về phong thủy cho nhà xưởng thì có thể yêu cầu đơn vị thiết kế tư vấn thêm cho mình về phong thủy để công trình xây dựng nhà xưởng được hoàn hảo nhất.

 

Bố trí nhà xưởng
Hình minh họa bố trí nhà xưởng

 

Bên cạnh đó, chúng tôi xin đưa ra một vài điểm lưu ý về phong thủy để quý vị có thêm kiến thức trong lĩnh vực này cũng như dễ dàng theo dõi và đánh giá về bản vẽ thiết kế để có những điều chỉnh thích hợp:

  • Tránh khoảng trống lớn trong xưởng: Khi thiết kế bố trí công năng nhà xưởng, chủ đầu tư không nên tạo ra sự sắp xếp bất cân xứng như sắp xếp không gian một bên làm việc còn một bên để không. Điều này sẽ khiến vượng khí bên trong bị phân tán.
  • Tránh sắp xếp bố cục nhà xưởng với các phòng chức năng phân tán: Chủ đầu tư nên tránh việc bố trí các nhà xưởng, phòng chức năng cách xa nhau mặc dù chủ đầu tư sở hữu một mảnh đất rộng lớn (trừ trường hợp để phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh). Nên bố trí các phân xưởng tập trung, quy tụ để thu tài lộc và cần bố trí một cách khoa học để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất.
  • Địa thế xây dựng xưởng: Tránh xây dựng nhà xưởng trên nền đất có âm khí lớn, địa thế không bền vững, nền đất lún, ngập lụt, dễ sạt lở

 

Phong thủy
Phong thủy

 

5. Lựa chọn nhà thầu uy tín và chất lượng thiết kế và thi công nhà xưởng

Một nhà thầu uy tín và chất lượng không chỉ là tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích về thủ tục pháp lý, bản vẽ thiết kế khoa học đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ, kỹ thuật, phong thủy trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng công nghiệp hay biện pháp thi công tối ưu để đảm bảo chất lượng công trình hoàn mỹ, kiên cố nhất cũng như luôn đảm bảo tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt giúp bạn tránh được những sai sót, lãng phí tiền của cũng như những hệ lụy không đáng có sau này.

 

hình ảnh minh họa lựa chọn nhà thầu uy tín xây dựng nhà xưởng

 

Để lựa chọn được nhà thầu thiết kế và thi công uy tín quý vị hãy xem xét kỹ hồ sơ năng lực của họ. Hãy chọn các công ty xây dựng nhà xưởng uy tín, có kinh nghiệm, năng lực tài chính vững mạnh để luôn đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ nhà xưởng.

Nếu quý vị cần tìm một đơn vị tư vấn lập dự án xây dựng nhà xưởng, thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng hay dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói có thể liện hệ với Chánh Nghĩa nhé.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành xây dựng, cùng đội ngũ nhân sự hùng hậu, có trình độ chuyên môn sâu rộng chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới cho quý vị những thông tin hữu ích và phương án thiết kế, thi công nhà xưởng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ và tài chính của quý vị.

Ngoài ra quý vị có thể tham khảo thêm về cách lựa chọn nhà thầu uy tín tại link này

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

 

kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

'
kệ siêu thi giá rẻ